Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh và nhân dân về biển, đảo

19/03/2018 08:37:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 18/3, tại Trường Trung học cơ sở Yên Bắc (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp Ban Thanh niên Quân đội, Tỉnh đoàn Hà Nam tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”.

Tới dự chương trình có Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết – Phó Chính ủy Cảnh sát biển; đại biểu Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, T.Ư Đoàn, Ban Thanh niên Quân đội, Ban Phụ nữ Quân đội; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tỉnh Đoàn Hà Nam, UBND huyện Duy Tiên…

Quang cảnh cuộc thi.

Các em học sinh tham gia cuộc thi.

Tại cuộc thi, 87 em học sinh trường THCS Yên Bắc cùng các cô giáo và đoàn viên thanh niên Lực lượng Cảnh sát biển đã sôi nổi tham gia các phần thi kiến thức về biển, đảo Việt Nam; về Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển năm 1982, Luật biển Việt Nam năm 2012; Pháp lệnh của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; chức năng, nhiệm vụ, truyền thống của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Đồng thời ban tổ chức cuộc thi cũng tuyên truyền về ma túy, tội phạm và tác hại của ma túy đối với học đường; giáo dục truyền thống địa phương tới các em học sinh…

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết - Phó Chính ủy Cảnh sát biển và đại diện Ban Thanh niên Quân đội trao quà tặng các gia đình chính sách, gia đình khó khăn ở xã Yên Bắc.

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường THCS Yên Bắc.

Trong dịp này, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn xã Yên Bắc, tặng 10 chiếc xe đạp và 10 suất học bổng cho học sinh Trường Trung học cơ sở Yên Bắc có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi. Ban Thanh niên Quân đội và Ban Phụ nữ Quân đội tặng 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học khá giỏi Trường Trung học cơ sở Yên Bắc.

Thầy Phạm Tuấn Tú - Hiệu trưởng Trường THCS Yên Bắc cho biết: Ý nghĩa thiết thực của chương trình đã góp phần cùng nhà trường xây dựng nhân cách cho các em học sinh, tôn vinh lòng tự hào dân tộc, tạo động lực cho các em phấn đấu là những con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. Và muốn trở thành những công dân, con người bảo vệ được Tổ quốc phải có kiến thức bảo vệ chủ quyền biển đảo và có những cách ứng xử đúng đắn trong việc bày tỏ thái độ, lòng yêu nước nói chung và đặc biệt với các sự kiện chính trị của nước ta nói riêng.

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết trao giải Nhất cuộc thi cho em Vũ Thị Hương Liên, lớp 8C, trường THCS Yên Bắc.

Lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội và Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên trao giải Nhì cho em Trịnh Thị Thúy Nga, học sinh lớp 6B.

Từ năm 2014 đến nay, Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức thành công hoạt động tuyên truyền về biển đảo quê hương tại 29 trường THCS trên 12 tỉnh, thành phố cả nước. Với sự tham gia, cổ vũ của hơn 20.000 giáo viên, học sinh và phụ huynh trên toàn quốc tạo ra sức lan tỏa, sân chơi bổ ích cho các em học sinh.

Tham gia vào những buổi ngoại khóa, những cuộc thi về biển - đảo, các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước được nâng cao nhận thức, tình yêu biển đảo quê hương, ghi nhớ về phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Các em học sinh như càng yêu đất nước Việt Nam mình hơn và tự dặn lòng phải học tập, rèn luyện thật tốt để sau này góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Tiết mục văn nghệ của đoàn viên thanh niên Cảnh sát biển tại cuộc thi.

Các em học sinh theo dõi cuộc thi.

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết - Phó Chỉnh ủy BTL Cảnh sát biển Việt Nam cho biết: Biển đảo đã gắn liền với cuộc sống của chúng ta, đó là tài sản vô vùng quý giá mà cha ông ta để lại. Cuộc thi là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong ngày hội thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ với biển đảo Tổ quốc”. Qua hoạt động này nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng ý thức công dân về biển, đảo quê hương; đồng thời nhân lên trong mỗi học sinh lòng tự hào, tình yêu quê hương, đất nước, đặc biệt về hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết thăm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trương Thị Vằn ở thôn Bùi Xá, xã Yên Bắc.

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết thăm tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Yên Bắc.

Không chỉ tuyên truyền, nâng cao giáo dục hiểu biết cho các thầy cô, học sinh, nhân dân địa phương, BTL Cảnh sát biển Việt Nam còn trao tặng hàng trăm xuất học bổng, 60 xe đạp cho những em học sinh nghèo vượt khó; tổ chức thăm, tặng, quà các gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn, góp phần thực hiện phong trào “Cảnh sát biển Việt Nam chung sức vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đức Hạnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com