Tăng cường giáo dục, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho thế hệ trẻ

31/10/2020 03:38:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 31/10, tại Trung tâm Nhà Văn hóa huyện Thường Tín (Hà Nội), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp với một số cơ quan chức năng và địa phương tổ chức Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”. Thiếu tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển dự và chỉ đạo cuộc thi.

Các đại biểu dự lễ khai mạc cuộc thi.

Cùng dự có đại biểu lãnh đạo địa phương, một số cơ quan chức năng Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và đông đảo các em học sinh cùng nhân dân trên địa bàn.

Thượng tá Lê Huy - Phó Chủ nhiệm Chính trị Cảnh sát biển phát biểu khai mạc cuộc thi.

Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” là một trong những hoạt động nổi bật của tuổi trẻ Lực lượng Cảnh sát biển với cách làm sáng tạo, hiệu quả nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết về biển, đảo Việt Nam, các quy định của pháp luật của Việt Nam và quốc tế liên quan đến biển, đảo cho các thầy cô giáo, học sinh, nhân dân các địa phương. Thông qua các hoạt động tuyên truyền sáng tạo này đã góp phần bồi đắp, xây dựng lòng yêu nước, tình yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Quang cảnh cuộc thi.

Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với sự tham gia của gần 100 em học sinh đến từ các trường trên địa bàn huyện Thường tín: THCS Thị trấn Thường Tín, THCS Vân Đào, THCS Nguyễn Trãi A. Các câu hỏi trắc nghiệm kết hợp với các trò chơi thú vị tại cuộc thi đã giúp các thí sinh có thêm hiểu biết sâu sắc về biển, đảo Việt Nam; truyền thống quê hương, đất nước; chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển; Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; Luật Biển Việt Nam năm 2012; tác hại, cách nhận biết các loại ma túy, tội phạm ma túy… Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao tặng giải Nhất, Nhì, Ba và giải Khuyến khích cho các em học sinh đạt thành tích cao.

Ban Tổ chức trao xe đạp tặng các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

Nằm trong chuỗi hoạt động chương trình, Ban Tổ chức cuộc thi đã đến thăm, tặng quà cho 05 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trị giá 10 triệu đồng; trao 35 xuất học bổng trị giá 35 triệu đồng, 40 xe đạp trị giá 80 triệu đồng, 100 áo cờ đỏ sao vàng cho học sinh nghèo vượt khó; tặng quà cho UBND huyện, Phòng Giáo dục và các trường THCS trên địa bàn. Nhân dịp này, Bệnh viện Quân y 103 phối hợp khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 120 người dân là đối tượng chính sách, người nghèo trên địa bàn xã Vân Tảo.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai cùng đại diện lãnh đạo địa phương và Ban Phụ nữ Quân đội trao quà tặng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Thường Tín.

Các y, bác sỹ Bệnh viện Quân y 103 khám, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách trên địa bàn.

Việc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức các hoạt động, như: Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”, tặng quà, khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách; tặng quà, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.. trên địa bàn huyện hết sức có ý nghĩa. Đây là sự cổ vũ, động viên đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân dân địa phương trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần giáo dục truyền thống quê hương, đất nước, bồi đắp tình yêu biển, đảo cũng như những hiểu biết cơ bản về pháp luật liên quan đến biển, đảo… ; đồng thời tăng cường mối quan hệ, gắn bó máu thịt quân - dân.  

Nguyễn Bằng -Liên Nhi

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan