Sôi nổi cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" tại Hải Phòng

14/10/2021 07:46:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 13/10, tại Trường THCS Quán Toan, quận Hồng Bàng (Hải Phòng), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Quận uỷ, UBND, Phòng Giáo dục quận Hồng Bàng (Hải Phòng) tổ chức cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương".

Các thí sinh tham gia cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương".

Tham gia cuộc thi có 42 thí sinh đại diện cho gần 1.000 em học sinh của nhà trường. Cuộc thi diễn ra theo hình thức trắc nghiệm, lựa chọn phương án đúng - sai với các gói câu hỏi thông qua 4 phần thi: “Ra khơi”, “Vượt sóng”, “Cập bến” và "Đặt mốc chủ quyền". Các câu hỏi xoay quanh nội dung kiến thức về biển đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam, tác hại của ma túy…

Cuộc thi thu hút được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh.

Thượng tá Nguyễn Văn Hiển, Phó Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cho biết: Cuộc thi là một trong những hoạt động công tác dân vận nổi bật của tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Vùng với cách làm sáng tạo, hiệu quả nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết về biển, đảo Việt Nam, các quy định của pháp luật của Việt Nam và quốc tế liên quan đến biển, đảo cho các thầy cô giáo, học sinh và nhân dân địa phương.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền sáng tạo này đã góp phần bồi đắp, xây dựng lòng yêu nước, tình yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ban tổ chức trao thưởng cho các thí sinh đạt giải của cuộc thi.

Trải qua những phần thi hấp dẫn, hào hứng và không kém phần gay cấn, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 3 giải Nhì và 1 giải Ba cho các em học sinh đạt giải của cuộc thi. Đồng giải Nhất thuộc về các em Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh (lớp 6A5) và Trần Minh Đức (lớp 6A3).
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tặng quà hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em".
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống ma tuý cho các em học sinh.

Cũng trong khuôn khổ chương trình của cuộc thi đã diễn ra các hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tuyên truyền biển, đảo, phát tờ rơi tuyên truyền cho các em học sinh về phòng chống tác hại của ma tuý; tặng Trường THCS Quán Toan 1 ti vi 65 inch. Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Bộ Tư lệnh Vùng đã trao tặng 10 chiếc điện thoại thông minh và 40 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất cho 50 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Lam Giang

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan