Nghi thức thiêng liêng giữa trùng khơi

12/02/2018 09:20:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Những vòng hoa mang cờ Tổ quốc được tàu CSB 8020 chuẩn bị từ đất liền mang ra Trường Sa để thả. Đó là những vòng hoa đặc biệt của các chiến sĩ Cảnh sát biển làm nhiện vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Sáng sớm ngày 8/02/2018, con tàu CSB 8020 tới vùng biển bãi Huyền Trân thuộc thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc - nơi ghi dấu những cán bộ, chiến sĩ Hải quân đã hy sinh anh dũng.

Nắng vàng ruộm nhưng sóng và gió lớn mạnh như trực xô đẩy các chiến sĩ Cảnh sát biển. Đã quá quen với thời tiết biển dữ, họ mặc cho sóng gió lớn, dàn ngang cùng hàng, tay quàng lấy nhau để cùng tựa vững chân.

Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ hy sinh tại thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Những chiến sĩ chuẩn bị cho một nghi thức thiêng liêng tưởng niệm các chiến sĩ Hải quân đã hy sinh trên vùng biển chủ quyền của Tổ quốc trong khi làm nhiệm vụ. Trong trang phục Cảnh sát biển, ánh mắt những người lính ôm hoa vào lòng như ghìm nén nỗi xúc động. Đứng giữa biển trời của Tổ quốc, nơi đầu sóng ngọn gió, ngày ngày làm nhiệm vụ, bên họ không chỉ có biển, trời, sóng, những nỗi nhớ với hậu phương, đất liền mà cả những linh hồn của đồng đội sát cánh giữa biển khơi.

Những vòng hoa được kết từ đất liền mang theo trên tàu ra biển được chuẩn bị dây để thả trôi. Đó là những vòng hoa đặc biệt nhất kết theo hình cờ Tổ quốc. Dòng chữ trên dải ruy băng "Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ" có lẽ không chỉ chở đầy cảm xúc của những người làm nhiệm vụ trên vùng biển Tổ quốc mà còn là cảm xúc của đất nước, hàng chục triệu người dân thương nhớ những người ra đi mãi mãi. Sự hy sinh anh dũng của các anh đã trở thành biểu tượng cao đẹp, làm sáng ngời phẩm chất anh hùng của người chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ; tạo thành những giá trị vô giá để động viên các thế hệ hôm nay tiếp tục giữ vững, phát huy thế mạnh của Nhà giàn trong điều kiện mới. Với lòng thương kính vô hạn, Đoàn công tác đi trên tàu 8020 đã thắp những nén nhang, thả vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, mong các anh tiếp tục phù hộ cho lớp lớp chiến sĩ Cảnh sát biển tiếp tục giữ vững tay súng, bảo vệ chủ quyền, biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Đức Định – Văn Thoan

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com