Hải đội 102 giúp dân khắc phục hậu quả cơn bão số 3

19/07/2018 02:57:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng sớm 19/7, khi cơn bão số 3 có tên gọi quốc tế là Sơn Tinh vừa đi qua, Hải đội 102/BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã huy động 40 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các đơn vị, lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đến xã Xuân Phổ khẩn trương giúp đỡ bà con nhân dân dân khắc phục hậu quả sau bão.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 lợp lại mái nhà lốc xoáy gây hư hại giúp bà con.

Bão Sơn Tinh đã đổ bộ vào vùng biển Thanh Hóa - Hà Tĩnh với sức gió gần tâm bão lên tới cấp 9, cấp 10, giật cấp 11. Do ảnh hưởng của bão, đêm 18/7, trên địa bàn xã Xuân Phổ đã xảy ra một cơn lốc xoáy làm 13 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó có một ngôi nhà hư hỏng nặng, nhiều mét tường rào, cây xanh và cây ăn quả bị gãy đổ. Trường Mầm non của xã và nhiều hộ dân bị ngập úng cục bộ. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Hải đội đã huy động lực lượng tới ứng cứu, hỗ trợ bà con.

Với tinh thần làm việc hăng say, hết mình, coi bà con nhân dân như chính người thân của mình, cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN Hải đội 102 cùng các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn đã tiến hành giúp dân thu dọn đổ nát sau bão, khơi thông công thoát nước, khắc phục, sửa chữa nhà cửa, vật dụng để bà con sớm ổn định cuộc sống.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 vệ sinh nhà cửa sau bão giúp bà con.

Trước diễn biến phức tạp do hoàn lưu bão số 3 có thể gây mưa lớn dẫn đến úng ngập, sạt lở đường sá, Hải đội 102 luôn duy trì lực lượng trực sẵn sàng ứng cứu nhân dân trên địa bàn khi có tình huống xảy ra 24/24h.

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com