Hải đoàn 21 tuyên truyền biển đảo cho giáo viên, học sinh

13/10/2019 09:14:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 12/10, 200 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng (thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đến tham quan, giao lưu, tìm hiểu học tập thực tế tại Hải đoàn 21/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Quang cảnh buổi giao lưu.

Tại buổi giao lưu các cán bộ, giáo viên, học sinh được cán bộ Hải đoàn 21 thông tin một số tình hình về biển, đảo; các vùng biển của Việt Nam theo Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982; về vị trí, vai trò, tầm quang trọng của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; về Luật biển Việt Nam năm 2018, về truyền thống xây dựng và phát triển của BTL Vùng Cảnh sát biển 2 và được xem phim về truyền thống xây dựng và phát triển của Cảnh sát biển Việt Nam qua hơn 21 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời, Hải đoàn 21 cũng tổ chức cho các cán bộ, giáo viên, học sinh tham dự buổi chào cờ trên tàu Cảnh sát biển 8002 và tham quan trải nghiệm thực tế các công việc, nhiệm vụ hàng ngày của các chiến sĩ Cảnh sát biển trên tàu.

Cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Lý Tự Trong tham dự buổi chào cờ trên tàu 8002.

Qua buổi tham quan, giao lưu đã giúp cho cán bộ, giáo viên của trường hiểu biết và chia sẻ với những khó khăn, vất vả nhưng cũng rất tự hào của người chiến sĩ Cảnh sát biển; hiểu rõ hơn về vai trò, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, truyền thống của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Từ đó giáo dục, xây dựng tinh thần yêu nước, ý thức đấu tranh bảo vệ, giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc cho thế hệ trẻ./.

Phạm Văn Doanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com