Hải đoàn 11 tổ chức chương trình “Chung tay vì biển đảo quê hương” tại tỉnh Quảng Ninh

23/09/2019 09:04:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 21/9, tại huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, Hải đoàn 11/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 chủ trì phối hợp Đồn Biên Phòng Quảng Đức/Bộ Chỉ huy Biên phòng Quảng Ninh, Trường THPT Quảng Hà, trường Đoàn Thị Điểm và Chi nhánh Công ty cổ phần Du lịch - Dịch vụ Hòn Gai tại Móng Cái tổ chức chương trình “Chung tay vì biển đảo quê hương”.

Tham dự chương trình có lãnh đạo, chỉ huy Hải đoàn 11, đại biểu Ban Tuyên giáo Huyện ủy và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Hải Hà.

Phát tờ rơi tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 cho học sinh trường THPT Quảng Hà.

Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” với chuỗi các hoạt động như: tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; thông tin những vấn đề cơ bản về biển, đảo Việt Nam; tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trường THPT Quảng Hà; phát tờ rơi, tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân trên địa bàn huyện Hải Hà. Với quy mô và sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, chương trình “Chung tay vì biển đảo quê hương” đã thu hút hơn 990 cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Quảng Hà nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Cùng với tập trung tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam; truyền thống 21 năm xây dựng, phát triển và những thành tích, chiến công nổi bật của Lực lượng Cảnh sát biển, tại chương trình đã tiến hành trao tặng 15 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 15 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; phát động ủng hộ được 1.000 lá cờ Tổ quốc; cấp phát 210 tờ rơi, tờ gấp cho thuyền viên của 50 tàu cá về những điều ngư dân cần biết khi khai thác hải sản trên các vùng biển; tặng 20 phao cứu sinh và 150 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tại khu neo đậu cửa sông Hà Cối.

Hải đoàn 11 tặng quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó trường THPT Quảng Hà.

Đánh giá cao sự thành công của chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Lan - Hiệu trưởng trường THPT Quảng Hà chia sẻ: “Việc tổ chức chương trình này có ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ giúp cho mỗi cán bộ, giáo viên và các em học sinh của nhà trường nắm được những vấn đề cơ bản của Luật Cảnh sát biển, đặc biệt là vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và phạm vi hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam, mà còn thấy được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước ta để xây dựng Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam ngày càng phát triển, tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Cùng thể hiện niềm tin tưởng, lạc quan của mình, em Trần Thị Mỹ Huyền - học sinh lớp 11A3 bày tỏ: “Qua chương trình này, chúng em càng hiểu rõ hơn về vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo nước ta; đồng thời luôn giữ vững niềm tin đối với những người chiến sĩ Cảnh sát biển đang ngày đêm ra sức giữ gìn từng tấc đất, sải biển của Tổ quốc. Là những người yêu chuộng hòa bình, chúng em sẽ nỗ lực, cố gắng thật nhiều trong học tập, rèn luyện để trở thành những công dân tốt và có ích cho xã hội, bằng những việc làm và hành động thiết thực, nguyện đóng góp một phần nhỏ bé công sức, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ để cùng chung tay vì chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Hải đoàn 11 tặng cờ Tổ quốc, phao cứu sinh cho bà con ngư dân.

Tiếp đó, Hải đoàn 11 đã phối hợp Đồn Biên Phòng Pò Hèn/ Bộ Chỉ huy Biên phòng Quảng Ninh tổ chức cho 50 học sinh trường Đoàn Thị Điểm, Tp. Hạ Long đến thăm địa chỉ đỏ, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Pò Hèn, xã Hải Sơn, Tp. Móng Cái, qua đó giáo dục cho các em học sinh về truyền thống yêu nước, tinh thần sẵn sàng chiến đấu hy sinh của quân và dân ta trong bảo vệ vùng biên giới của Tổ quốc.

Lê Anh Sơn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com