Đoàn đại biểu Quốc hội 4 tỉnh gặp gỡ các chiến sĩ tàu trực của Cảnh sát biển và ngư dân đang lao động trên biển

31/05/2022 07:26:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 31/5, Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh Quảng Bình, Phú Yên, Vĩnh Long, Hòa Bình đã đến thăm, gặp mặt và giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ tàu trực của Cảnh sát biển cùng ngư dân qua hệ thống truyền hình vệ tinh của Trung tâm chỉ huy điều hành Cảnh sát biển.

Các đại biểu gặp gỡ, giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ trên các tàu trực của Cảnh sát biển cùng ngư dân qua hệ thống truyền hình vệ tinh.

Qua hệ thống truyền hình vệ tinh của Trung tâm Chỉ huy điều hành từ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển với các tàu đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và thực thi pháp luật trên các vùng biển, các đại biểu Quốc hội đã gửi lời thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển; thăm hỏi, lắng nghe ý kiến kiến nghị của các cử tri là ngư dân các tỉnh đang lao động và khai thác hải sản trên biển.

Đại diện các ngư dân đã kiến nghị với các đại biểu Quốc hội sớm có biện pháp hỗ trợ, trợ giá xăng dầu để tháo gỡ khó khăn cho bà con để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển.

Các ngư dân ý kiến với đại biểu Quốc hội qua hệ thống truyền hình vệ tinh từ các tàu trực về Trung tâm Chỉ huy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Các ngư dân cũng cho biết, từ khi được Lực lượng Cảnh sát biển tuyên truyền, vận động thì trong mỗi chuyến đi biển, ngư dân các tỉnh ven biển đã có ý thức hơn trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật khi đánh bắt hải sản.

Các đại biểu Quốc hội thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ trên các tàu trực Cảnh sát biển cùng ngư dân các tỉnh đang lao động và khai thác hải sản trên biển.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình, đồng chí Vũ Đại Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận những kiến nghị của bà con ngư dân về những khó khăn do giá dầu tăng cao, ảnh hưởng đến việc vươn khơi bám biển của ngư dân và sẽ chuyển tải ý kiến, kiến nghị của cử tri và bà con ngư dân tới Quốc hội để sớm có biện pháp tháo gỡ khó khăn cho ngư dân.

Đồng chí Vũ Đại Thắng mong muốn bà con ngư dân ra sức bám biển, khai thác thủy sản, bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo của Tổ quốc và tuân thủ mọi quy định theo IUU.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai phát biểu tại buổi gặp gỡ, giao lưu.

Thay mặt Lực lượng Cảnh sát biển, Thiếu tướng Bùi Quốc Oai – Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam đã cảm ơn các đại biểu Quốc hội luôn quan tâm tới sự trưởng thành và phát triển của Lực lượng Cảnh sát biển. Thiếu tướng Bùi Quốc Oai cho biết, trong những năm qua, trong bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, quân và dân các tỉnh ven biển đã triển khai tích cực các hoạt động bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia trên biển; nhận thức của toàn hệ thống chính trị, nhân dân và đồng bào ta ở nước ngoài về vị trí, vai trò của biển, đảo đối với phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền quốc gia được nâng lên rõ rệt; chủ quyền, an ninh quốc gia trên biển được giữ vững.

Minh Châu

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan