Cục Chính trị Cảnh sát biển nhận giải thưởng Vừ A Dính năm 2019

23/05/2019 08:46:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 22/5, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tổ chức chương trình “Dấu ấn 10 năm giải thưởng Vừ A Dính" và trao giải thưởng Vừ A Dính năm 2019 với chủ đề “Khát vọng vươn lên và cống hiến”. Cục Chính trị Cảnh sát biển vinh dự là một trong ba đơn vị của quân đội được nhận giải lần này.

Cục Chính trị Cảnh sát biển vinh dự là một trong ba đơn vị của quân đội được nhận giải thưởng Vừ A Dính năm 2019.

Năm 2009, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã chính thức ban hành Giải thưởng Vừ A Dính. Giải thưởng Vừ A Dính là giải thưởng cao quý của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Quỹ học bổng Vừ A Dính nhằm tôn vinh các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao và các tập thể có mô hình, công trình nghiên cứu thiết thực, hiệu quả đối với đồng bào dân tộc thiểu số và nhân dân các địa phương miền núi, biên giới, hải đảo.

Trong những năm qua, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, Cục Chính trị Cảnh sát biển đã triển khai nhiều mô hình, sáng kiến hướng về đồng bào biên giới, hải đảo. Trong đó nổi bật là mô hình tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” kết hợp tổ chức các hoạt động an sinh xã hội tại các xã, huyện đảo và các địa phương trên cả nước.

Từ tháng 3/2013 đến 4/2019, Cục Chính trị Cảnh sát biển chỉ đạo các tổ chức Đoàn huy động 750 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn Lực lượng phối hợp đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức thành công cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” tại 38 địa phương của 15 tỉnh, thành trên địa bàn cả nước. Qua đó, tuyên truyền biển đảo, tuyên truyền phòng chống tác hại của ma túy và bạo lực học đường cho hơn 39.000 giáo viên, học sinh, cán bộ và nhân dân. Đồng thời, đã phối hợp tặng 730 suất học bổng tổng trị giá 630 triệu đồng, 162 xe đạp, gần 10.000 cuốn vở học sinh, 540 áo in cờ Tổ quốc, hơn 500 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 410 triệu đồng; chủ trì phối hợp với các tổ chức, đơn vị y tế khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 3.000 người dân là đối tượng chính sách, người nghèo...

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao Giải thưởng Vừ A Dính năm 2019 cho 13 cá nhân, 8 tập thể xuất sắc, tiêu biểu.

Anh Hào

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan