Chính ủy Cảnh sát biển thăm, tặng quà, động viên quân dân trên huyện đảo Bạch Long Vĩ

16/09/2020 04:06:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong 2 ngày 15 và 16/9, tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, thành phố Hải Phòng, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển do đồng chí Thiếu tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển làm trưởng đoàn đã ra thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ kết hợp thực hiện chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” trên huyện đảo.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân tại âu cảng Bạch Long Vĩ.

Trong chuyến công tác, Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa viếng Nghĩa trang liệt sĩ của huyện đảo Bạch Long Vĩ; tham dự lễ chào cờ tại Tiểu đoàn Phòng thủ đảo; thăm, tặng quà các cơ quan dân - chính - đảng, các đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên đảo, các gia đình chính sách, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống, làm việc và học tập trên đảo.

Đoàn công tác dự lễ chào cờ trên đảo Bạch Long Vĩ.

Đến thăm các cơ quan, đơn vị, lực lượng như Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ; Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bạch Long Vĩ; Trạm Ra-đa 490/Vùng 1 Hải quân; Trạm Ra-đa 27/Quân chủng PK-KQ; Tiểu đoàn Phòng thủ đảo/Bộ CHQS Tp. Hải Phòng; Trạm Trinh sát kỹ thuật/Quân chủng Hải quân; Trạm Hải đăng Bạch Long Vĩ; Liên đội Thanh niên xung phong Bạch Long Vĩ..., Thiếu tướng Bùi Quốc Oai đã ân cần thăm hỏi, tìm hiểu về đời sống vật chất tinh thần cũng như tâm tư, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ, nhân viên nơi đây. Đồng chí Chính ủy Cảnh sát biển ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự phối hợp, hiệp đồng giữa các cơ quan, đơn vị trên đảo với Lực lượng Cảnh sát biển nói chung, trực tiếp là Trạm 1 Cảnh sát biển và các tàu của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 làm nhiệm vụ trực canh tại điểm đảo. Thiếu tướng Bùi Quốc Oai chúc quân và dân huyện đảo tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ và truyền thống kiên cường giữ đảo, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo gắn với phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng huyện đảo giàu mạnh, là phên dậu vững chắc của Tổ quốc.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai tặng quà UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Kết hợp với hoạt động thăm, tặng quà quân dân trên đảo, đoàn công tác thực hiện các hoạt động của chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”. Tại khu vực âu cảng, các tổ công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 và các nhà đồng hành đã tổ chức tuyên truyền, cấp phát 400 tờ rơi về Luật Cảnh sát biển Việt Nam; tuyên truyền chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tuyên truyền về tác hại và cách nhận biết một số loại ma túy mới. Đoàn công tác Cảnh sát biển cũng đã trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc, 200 túi thuốc chữa bệnh và 200 cuốn sổ tay tuyên truyền pháp luật cho bà con ngư dân trên các tàu thuyền đang neo đậu tại cảng. Tổng chi phí cho các hoạt động trên là 225 triệu đồng.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai trò chuyện cùng các lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo Bạch Long Vĩ.

Đây là hoạt động nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”; góp phần thắt chặt tình cảm gắn bó mật thiết, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa quân dân, quan tâm, sát cánh cùng bà con ngư dân nơi đảo tiền tiêu. Qua đó giúp bà con ngư dân nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác chấp hành pháp luật, an tâm bám biển, bám tàu, bám đảo, phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Liên Nhâm - Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan