Cảnh sát biển luôn sát cánh cùng nhân dân Lý Sơn bảo vệ chủ quyền biển đảo

28/05/2022 02:12:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Lực lượng Cảnh sát biển sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng với Đảng bộ, Chính quyền và bà con nhân dân Lý Sơn để phát triển kinh tế biển và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc - Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam khẳng định tại buổi làm việc với chính quyền và nhân dân huyện Lý Sơn trong chuyến công tác đến thăm Lý Sơn và dự, chỉ đạo chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" sáng 28/5/2022.

Tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Lý Sơn Nguyễn Minh Trí đã báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện đảo. Nhờ  sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cơ sở hạ tầng ở Lý Sơn được đầu tư hoàn thiện, ko chỉ tạo diện mạo khang trang cho một đô thị biển mà còn đáp ứng được nhu cầu phát triển sản xuất, nâng cao đời sống cho người dân. Năm qua, dù đối mặt với nhiều khó khăn thách thức đến từ đại dịch covid 19, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận cao của toàn xã hội, huyện Lý Sơn đã thực hiện tốt mục tiêu kép và đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Chính quyền và nhân dân Lý Sơn đã phát huy sức mạnh đoàn kết, truyền thống yêu nước, ý chí kiên cường của quê hương Hải đội hùng binh Hoàng Sa, năng động sáng tạo để phát triển Lý Sơn thành đảo du lịch xanh, sạch đẹp, bền vững về môi trường, nhân dân có cuộc sống ấm lo hạnh phúc.

 

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển thăm Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện đảo Lý Sơn.

Bí thư Huyện ủy Lý Sơn đặc biệt cảm ơn sự hỗ trợ giúp đỡ với tinh thần trách nhiệm cao của Lực lượng Cảnh sát biển, trực tiếp là Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đối với ngư dân Lý Sơn trong quá trình khai thác hải sản trên biển. Huyện có trên 500 tàu thuyền đánh bắt ở ngư trường truyền thống Hoàng Sa và Trường Sa. Trong những năm qua, Lực lượng Cảnh sát biển và BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã luôn đồng hành cùng bà con ngư dân, cứu hộ cứu nạn tàu thuyền khi bị thiên tai, cấp cứu nhân dân khi bị đau ốm, giúp đỡ bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam bày tỏ sự cảm phục trước tinh thần kiên cường bất khuất của người dân Lý Sơn bao đời nay, lớp cha ông đi trước đã không tiếc máu xương, dũng cảm kiên cường cắm mốc chủ quyền trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Tổ quốc. Tiếp nối truyền thống cha ông, thế hệ nhân dân Lý Sơn hôm nay vẫn bám giữ ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa, vừa phát triển kinh tế gia đình vừa khẳng định chủ quyền biển đảo quê hương.

Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam và đoàn công tác thăm Nhà trưng bày Đội Hoàng Sa Bắc Hải trên đảo Lý Sơn.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai khẳng định: Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam sẽ luôn sát cánh cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Lý Sơn trong phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền biển đảo. 

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai tặng mô hình tàu Cảnh sát biển Việt Nam cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Lý Sơn.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tặng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện đảo Lý Sơn mô hình tàu Cảnh sát biển Việt Nam như là minh chứng dù trong hoàn cành nảo Lực lượng Cảnh sát biển cũng luôn sát cánh cùng quê hương của Hải đội Hùng binh Hoàng Sa để bảo vệ vững chắc biển đảo quê hương.

 Cảnh sát biển phối hợp các đơn vị quân dân y khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân huyện đảo Lý Sơn.

Trong dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cùng các đơn vị phối hợp, các doanh nghiệp đồng hành đã trao gần 200 suất quà, tổng trị giá gần 200 triệu đồng tặng các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Lý Sơn. Đoàn công tác cũng tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân Lý Sơn, tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”, tặng cờ Tổ quốc, tuyên truyền pháp luật cho ngư dân, cùng lực lượng của các ban, ngành, đoàn thể huyện đảo Lý Sơn tham gia thu gom rác thải, vệ sinh môi trường, làm sạch biển.

Đoàn công tác của Chính ủy Cảnh sát biển thăm, động viên, tặng quà thương binh, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên đảo Lý Sơn.

Những hoạt động trong chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại huyện đảo Lý Sơn đã góp phần tăng cường đoàn kết quân dân, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc trên biển. “Mục đích cuối cùng là làm sao đó để bà con ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, hoạt động trên biển đúng luật pháp, cùng với Cảnh sát biển Việt Nam và các lực lượng chức năng khác góp phần tạo ra những cột mốc chủ quyền sống trên biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc” - Thiếu tướng Bùi Quốc Oai chia sẻ./.”

Liên Nhi

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan