Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau

04/10/2020 08:12:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhằm tiếp tục đồng hành với ngư dân trên Vùng biển Tây Nam của Tổ quốc, từ ngày 02 đến 03/10, Hải đoàn 42/ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Cùng tham gia thực hiện chương trình lần này còn có Đoàn Đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 4, Đoàn Trinh sát số 2 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển) và các nhà đồng hành.

Hải đoàn 42 và các đơn vị tham gia chương trình tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Trong hai ngày, tại thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển các đơn vị đã tổ chức hội nghị với Huyện ủy Ngọc Hiển, để trao đổi, cung cấp thông tin và thống nhất các nội dung tiến hành các hoạt động dân vận tại địa phương trong thời gian tới; tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 130 ngư dân địa phương, phát 450 tờ rơi; phối hợp với các cơ quan địa phương tổ chức don vệ sinh môi trường và dâng hương tại tượng đài Liệt sỹ khởi nghĩa Hòn khoai. Phối hợp với trường Trung học cơ sở Bông Văn Dĩa giao lưu văn nghệ và tổ chức Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” với sự tham gia của hơn 900 học sinh, giáo viên. Hải đoàn 42 đã chủ trì, phối hợp với Đoàn trinh sát số 2, Đoàn Đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 4 và các nhà đồng hành tặng 210 lá cờ, 80 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000đ cho ngư dân địa phương; tặng 05 xe đạp, 400 vở học sinh và 64 phần quà, mỗi phần 500.000đ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi của trường Trung học cơ sở Bông Văn Dĩa.

Phát tờ rơi tuyên truyền cho nhân dân.

Cán bộ tuyên truyền xuống các âu cảng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho ngư dân.

Các em học sinh Trường THCS Bông Văn Dĩa tham gia cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”.

Ban tổ chức tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

Đại diện Hải đoàn 42 tặng quà cho các cháu học sinh.

Thông qua chương trình đã nâng cao nhận thức pháp luật về biển đảo Việt Nam, về Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, tác hại của ma túy đối với cộng đồng.  Nâng cao ý thức chấp hành các quy định về chống đánh bắt cá trái phép, không khai báo và không quản lý  (IUU). Giáo dục truyền thống dân tộc, địa phương, xây dựng lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương, đất nước, ý thức chấp hành pháp luật, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc./.

Thanh Tuấn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan