Các tàu của Hải đoàn 21 rời cảng thực hiện nhiệm vụ trực Tết trên biển

07/02/2021 02:50:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Để góp phần duy trì thực thi pháp luật, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, bảo đảm an ninh trật tự trên khu vực biển miền Trung, sáng 06/2, tàu CSB 4033 và tàu CSB 4037 thuộc Hải đội 212/Hải đoàn 21/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã rời cảng đi làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Thượng tá Trương Bá Long - Hải đoàn trưởng Hải đoàn 21 quán triệt nhiệm vụ trực Tết cho cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 4033.

Những ngày cuối năm, khi mọi người đang hối hả hoàn thành những công việc cuối cùng để trở về sum họp cùng người thân, gia đình sau một năm bôn ba mưu sinh, thì những cán bộ, chiến sĩ trên tàu CSB 4033 và CSB 4037 lại tất bật làm công tác chuẩn bị cho chuyến đi biển làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển đảo, phòng chống buôn lậu gian lận thương mại, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên khu vực biển miền Trung, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo, gìn giữ sự bình yên cho Tổ quốc thân yêu, để người dân được vui Xuân, đón Tết trong cảnh thanh bình.

Trước giờ tàu xuất phát, thay mặt Thường vụ Đảng ủy, chỉ huy Hải đoàn 21, Thượng tá Trương Bá Long - Hải đoàn trưởng đã quán triệt, giao nhiệm vụ, động viên, chúc Tết sớm cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 4033, CSB 4037 đi làm nhiệm vụ. Thượng tá Trương Bá Long động viên cán bộ, chiến sĩ trên các tàu nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, sự khắc nghiệt của thời tiết, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trực Tết trên biển. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh như hiện nay, cán bộ, chiến sĩ trên tàu cần tăng cường quan sát, phát hiện, ngăn chặn các đối tượng nhập cảnh trái phép bằng đường biển để trốn tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng và phòng chống dịch.

Trong chuyến thực hiện nhiệm vụ này, các tàu của Hải đoàn đã nhận được sự động viên cả về vật chất và tinh thần của Đảng ủy, Thủ trưởng các cấp. Hải đội 212 đã chủ động tặng các tàu đi làm nhiệm vụ lá dong, mỗi tàu 20 kg gà thịt và 150 quả trứng do Hải đội tăng gia được. Bên cạnh đó, các tàu đã chuẩn bị đầy đủ vật phẩm như: bánh chưng, kẹo, mứt, thịt lợn, hoa quả… cành mai, cành đào để góp thêm không khí xuân trên biển.

Thượng tá Trương Bá Long - Hải đoàn trưởng Hải đoàn 21 trao quà chúc Tết các tàu.

Dù là đi trực trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc nhưng Đảng ủy, chỉ huy các cấp đã quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ phải luôn giữ vững tư thế tác phong quân nhân, đặc biệt không được sử dụng rượu bia trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Trung tá Phạm Nguyễn Phú - Hải đội trưởng, Hải đội 212 tặng quà các tàu đi làm nhiệm vụ.

Nhờ quán triệt tốt các chỉ thị, mệnh lệnh sẵn sàng chiến đấu, đặc biệt là sự quan tâm sâu sắc của Ðảng ủy, chỉ huy các cấp, cán bộ, chiến sĩ các tàu làm nhiệm vụ trực Tết trên biển đều phấn khởi, an tâm lên đường, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phạm Văn Doanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com