BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tham dự triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"

26/05/2015 03:49:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 26/5/2015, tại Trung tâm Triển lãm Tp. Vinh - tỉnh Nghệ An, Bộ Văn hóa thông tin và truyền thông phối hợp tỉnh Nghệ An tổ chức triển lãm trưng bày bản đồ và tư liệu “ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. BTL Vùng CSB 1 đã cử trên 20 cán bộ, chiến sĩ do Trung tá Nguyễn Văn Hiển - CTV Hải đội 102 làm trưởng đoàn tham dự triển lãm.

Cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng CSB 1 tham quan triển lãm.

Tại buổi triển lãm, cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng CSB 1 và khách tham dự có dịp tận mắt chứng kiến các tư liệu lịch sử, nghe Bộ Thông tin và truyền thông giới thiệu một cách chi tiết những bằng chứng lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đây là những tài liệu rất có giá trị của các triều đại phong kiến Việt Nam cũng như các nước phương Tây và cả tài liệu lịch sử của Trung Quốc khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo này.

Tham gia triển lãm trưng bày bản đồ và tư liệu “ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” lần này là một đợt giao lưu, học tập hết sức có ý nghĩa giúp cán bộ, chiến sĩ hiểu sâu sắc thêm về chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, qua đó bồi đắp thêm tình cảm, xây dựng bản lĩnh, ý chí quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, duy trì thực thực thi pháp luật trên các vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nguyễn Văn Hiển
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan