BTL Vùng Cảnh sát biển 1 huấn luyện kiểm tra bắn đạn thật trên biển kết hợp làm tốt công tác dân vận

07/06/2015 03:09:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Thực hiện Kế hoạch huấn luyện kiểm tra chiến thuật và bắn đạn thật trên biển năm 2015. Ngày 5/6/2015 các biên đội tàu của BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã tổ chức hành quân ra khu vực vịnh Bái Tử Long (tỉnh Quảng Ninh) để huấn luyện phục vụ cho kiểm tra bắn đạn thật. Theo đó, đơn vị đã thành lập 2 tổ công tác tiến hành công tác tuyên truyền, khám bệnh và cấp phát thuốc cho ngư dân đang làm ăn sinh sống trong khu vực đơn vị huấn luyện.

Qua nắm bắt tình hình, đa số ngư dân ở khu vực vịnh Bái Tử Long chủ yếu đánh bắt nhỏ lẻ, sinh sống tập trung ở các làng chài, nhận thức về các vấn đề pháp luật khi làm ăn trên biển còn hạn chế, điều kiện đảm bảo cho sức khỏe và tiếp cận các dịch vụ y tế còn gặp nhiều khó khăn. Do vậy các tổ công tác của BTL Vùng đã tổ chức thành nhiều đợt tiếp cận lên các tàu thuyền, lồng, bè,... để tổ chức tuyên truyền, khám bệnh và cấp phát thuốc cho nhân dân.

Phát tờ rơi tuyên truyền phổ biến pháp luật cho bà con ngư dân.

Nội dung tuyên truyền cho bà con ngư dân tập trung vào: Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ; Những điều ngư dân Việt Nam cần biết  khi vào đánh bắt trong vùng đánh cá chung; Một số điểm lưu ý cho ngư dân đánh bắt xa bờ; Một số nội dung liên quan đến tác hại của ma túy; Chức năng, nhiệm vụ, phạm vi hoạt động  của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và của BTL Vùng CSB 1.... Qua các đợt tuyên truyền tổ công tác đã cấp phát được 400 tờ rơi, tờ gấp cho ngư dân. 

Cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng sửa lưới giúp bà con ngư dân.

    

Khám chữa bệnh cho các ngư dân.

Cùng với tuyên truyền phổ biến pháp luật cho bà con ngư dân, các tổ công tác đã tổ chức giúp đỡ ngư dân khắc phục sự cố máy móc, sửa ngư lưới cụ, thăm hỏi, động viên và khám bệnh, cấp phát thuốc cho 95 lượt người.    

Đây là hoạt động thường niên của cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng CSB 1 trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, tuần tra, kiểm tra, kiểm soát trên biển. Đồng thời là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Vùng CSB 1 lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015- 2020.

Thông qua hoạt động trên đã để ấn tượng và tình cảm tốt đẹp của bà con ngư dân đối với cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng CSB 1 nói riêng và Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói chung, góp phần tô thắm tình đoàn kết quân dân, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong tình hình mới.

Duy Thuần
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan