BTL Vùng Cảnh sát biển 1 hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện bắn đạn thật bài 3 AK trên biển

08/06/2015 03:24:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong hai ngày 6-7/6/2015, tại khu vực biển Quảng Ninh, mặc dù điều kiện thời tiết diễn biến hết sức phức tạp, sóng gió kết hợp với giông, lốc thường xuyên xảy ra nhưng các biên đội tàu của BTL Vùng CSB 1 đã tích cực, chủ động, khắc phục khó khăn, đoàn kết và quyết tâm cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện kiểm tra bắn đạn thật bài 3 AK trên biển.

Bắn AK bài 3 trên biển được áp dụng trong điều kiện ban ngày, sóng gió cấp 3 trở xuống, mục tiêu thả nổi tự do; cự ly bắn 150m đến 200m. Theo kế hoạch đã xác định, 100% tàu, xuồng trong biên chế của BTL Vùng đều tham gia huấn luyện và thực hành bắn. Tuy nhiên, tại thời điểm thực hành bắn, thời tiết khu vực thực hành có giông lốc, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác đảm bảo cũng như tinh thần, quyết tâm và kết quả bắn của từng cán bộ, chiến sĩ. Song, Đảng ủy, Thủ trưởng BTL Vùng CSB1 đã kịp thời chỉ đạo và quyết tâm khắc phục khó khăn, làm tốt công tác chuẩn bị, thực hiện bài bắn theo đúng kế hoạch đã đề ra.

 

Thực hành bắn súng AK trên biển.

Kết quả kiểm tra bài bắn có 100% đơn vị đạt khá, giỏi (có 78,5% giỏi), bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Sau khi hoàn thành bài bắn, các biên đội tàu lại cơ động ra khu vực quy định thực hành huấn luyện chiến thuật và bắn pháo bài 4a, 4c, 5a theo kế hoạch.

Điều kiện thời tiết trong những ngày tới vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng phát huy kết quả đã đạt được, với tinh thần và ý chí quyết tâm cao hướng về Đại hội Đảng bộ Vùng CSB 1 lần thứ IV, cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng nhất định sẽ giành kết quả cao hơn nữa chào mừng sự thành công của đại hội.

Duy Thuần
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan