Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì tổ chức cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022

25/06/2022 09:02:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết của nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

"Tổ quốc bên bờ sóng" là cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp cùng Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Lao động - thương binh và xã hội, Trung ương Đoàn và Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức.

Hình ảnh nhận diện của Cuộc thi.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết của nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; từ đó khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của người dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước. Đồng thời, khuyến khích tinh thần tìm hiểu, học tập trong dân chúng, cung cấp thông tin, tư liệu cho công tác nghiên cứu về những lĩnh vực liên quan đến biển, đảo; mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho nhân dân.

Với hình thức đổi mới, đa dạng nội dung, cuộc thi là hoạt động sinh hoạt chính trị khuyến khích tinh thần tìm hiểu, học tập trong nhân dân cũng như cung cấp thông tin, tư liệu cho công tác nghiên cứu về lĩnh vực liên quan đến biển, đảo quê hương.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 24/6 đến tháng 8/2022, dành cho công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống và học tập ở Việt Nam đều có thể tham gia dự thi. Lễ tổng kết và trao giải thưởng vào khoảng tháng 9 - 10/2022, dự kiến được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng phát thanh, truyền hình của Trung ương và địa phương.

Người tham gia dự thi có thể truy cập vào website http://www.toquocbenbosong.vn từ ngày 24-6, hoặc tải ứng dụng "Tổ quốc bên bờ sóng" từ App Store và CH Play để tham gia.

Thái An

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan