Tuổi trẻ BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tham quan, học tập truyền thống

07/04/2022 09:06:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 6/4, Tuổi trẻ BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức đi tham quan, học tập truyền thống tại Khu Di tích Bạch Đằng Giang và Khu bảo tồn Bãi cọc Cao Quỳ, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Tuổi trẻ BTL Vùng Cảnh sát biển 1 dâng hương tại Quảng trường Chiến thắng tại Khu di tích Bạch Đằng Giang.

Trong chuyến tham quan, 30 cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ có dịp ôn lại lịch sử trận thủy chiến trên sông Bạch Đằng khi Ngô Quyền đập tan quân Nam Hán năm 938; trận kỳ chiến gắn với bậc kỳ nhân thứ hai trong giai đoạn chiến tranh Tống – Việt năm 981 do Vua Lê Đại Hành cầm quân và chiến thắng lịch sử năm 1288 với chiến công của Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn trước quân Nguyên Mông.

Tuổi trẻ BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tham quan Khu bảo tồn Bãi cọc Cao Quỳ.

Tuổi trẻ BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã đến dâng hương tại Quảng trường Chiến thắng tại Khu di tích Bạch Đằng Giang và tham quan khu bảo tồn Bãi cọc Cao Quỳ, trực tiếp xem các hiện vật, cổ vật, những chiếc cọc thật được sử dụng trong các trận chiến lịch sử.

Tham quan phòng trưng bày tại Khu bảo tồn Bãi coc Cao Quỳ.

Binh nhất Giang Sĩ Tuấn – chiến sĩ Phòng Tham mưu chia sẻ: “Chuyến tham quan, học tập trải nghiệm lần này rất có ý nghĩa với chúng tôi. Qua chuyến đi này, chúng tôi được ôn lại những sự kiện, dấu mốc lịch sử quan trọng của dân tộc và càng cảm thấy tự hào hơn về truyền thống đánh giặc, giữ nước của nhân dân ta”.

Chuyến tham quan học tập lần này vào đúng dịp Giỗ tổ Hùng Vương, cũng là dịp để giáo dục truyền thống quý báu “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta và bày tỏ lòng biết ơn của thế hệ trẻ với công lao dựng nước và giữ nước của thế hệ cha ông.

Kim Oanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com