Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển hưởng ứng Ngày chạy thể thao CISM năm 2021

19/03/2021 04:47:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhằm tiếp tục thúc đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao quần chúng trong quân đội nói chung, trong toàn Trung tâm nói riêng, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao đối với sức khỏe mỗi quân nhân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết trong đơn vị và đoàn kết quân dân, sáng 19/3, Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển phối hợp lực lượng dân quân tự vệ/ Ban Chỉ huy quân sự phường Nguyễn Trãi và thầy trò trường PTTH Quang Trung tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày chạy thể thao do CISM phát động.

Quang cảnh buổi lễ phát động Ngày chạy thể thao CISM.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mỗi một người dân yếu, tức là cả nước yếu, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe. Việc rèn luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì. Gái trai, già trẻ cũng nên làm và ai cũng làm được…”, thời gian qua, Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức phát động trong mọi cán bộ, chiến sĩ tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy thể thao quân sự (CISM) kết hợp Ngày chạy OLYMPIC vì sức khỏe toàn dân năm 2021.

Thượng tá Đoàn Hồng Hải - Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tại lễ phát động.

Hưởng ứng phong trào, Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển có 70 quân nhân tham gia; về phía địa phương, có 10 đồng chí dân quân tự vệ, 20 thầy trò Trường THPT Quang Trung tham gia. Phát biểu tại buỗi lễ, Thượng tá Đoàn Hồng Hải - Phó Giám đốc Trung tâm đã nhấn mạnh lời dạy của Bác Hồ đối với việc kêu gọi toàn dân rèn luyện thân thể. Đồng thời, đồng chí cũng giới thiệu khái quát lịch sử ra đời Ngày chạy thể thao CISM và kêu gọi, động viên mọi cán bộ, chiến sĩ tích cực hưởng ứng, tham gia.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, không những thắt chặt tình đoàn kết giữa Trung tâm với cấp ủy, chính quyền, các lực lượng vũ trang và Nhân dân địa phương trên địa bàn đóng quân, mà còn trực tiếp góp phần nâng cao ý thức, phát huy trách nhiệm của mỗi quân nhân trong đơn vị thường xuyên thực hiện việc rèn luyện thân thể, quán triệt tinh thần “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Nguyễn Nhật

 

 

 

 

 

đ/c 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com