Tọa đàm “Tuổi trẻ tàu CSB 2013 nói không với thuốc lá”

30/07/2021 09:12:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Tối 29/7, Chi đoàn tàu CSB 2013/Hải đội 202/BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Tuổi trẻ tàu CSB 2013 nói không với thuốc lá”. Tham dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy Hải đội 202, các đồng chí cán bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên trong đơn vị.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Từ nhiều năm qua, công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá đã được cấp ủy, chỉ huy các cấp trong toàn Hải đội 202 thường xuyên chú trọng thông qua việc triển khai nhiều hoạt động phong phú và phù hợp với đoàn viên, thanh niên như: lồng ghép nội dung tuyên truyền thông qua các buổi sinh hoạt, vận động thực hiện Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá; tuyên truyền tác hại của việc hút thuốc lá đối có sức khỏe con người, việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc được triển khai tại tổ chức Đoàn các cấp.

Ý kiến trao đổi tại buổi tọa đàm.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí cởi mở, các ý kiến tham gia trao đổi tập trung vào các nội dung như: Tác hại của thuốc lá đối với con người, tình hình sử dụng thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên hiện nay; một số quy định trong Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và các quy định xử phạt hành chính trong phòng, chống tác hại của thuốc lá; nguyên nhân và đề xuất các chủ trương, biện pháp nhằm khắc phục triệt để tình trạng hút thuốc lá trong đối tượng đoàn viên, thanh niên; ý thức chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và trách nhiệm của mỗi đoàn viên.

Thông qua buổi tọa đàm nhằm giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên nhận thức được tác hại của việc hút thuốc lá, sự ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người, môi trường làm việc, sinh hoạt và việc hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị. Qua đó giúp cho mỗi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc động viên, giám sát, nhắc nhở, giúp đỡ đồng chí, đồng đội mình “nói không với thuốc lá”, góp phần xây dựng đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp.

                                                                                                         Tất Thành

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com