Tọa đàm “Thanh niên với kỷ luật quân sự và hành động của tuổi trẻ”

09/07/2021 10:24:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Tối 8/7, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Thanh niên với kỷ luật quân sự và hành động của tuổi trẻ”. Đại tá, Thạc sĩ Nguyễn Đức Độ - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm dự chỉ đạo buổi tọa đàm. Cùng dự còn có đại diện thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và toàn thể cán bộ, học viên, giáo viên, chiến sĩ Trung tâm.

Thông qua buổi tọa đàm nhằm góp phần tăng cường công tác giáo dục, định hướng về ý thức chấp hành kỷ luật quân đội, quy định đơn vị, văn hóa ứng xử trong cán bộ, đảng viên, học viên trước tình hình phức tạp của việc xuất hiện nhiều hình ảnh, video xuyên tạc, bóp méo sự thật hòng bôi xấu, làm lu mờ hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” của các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị. Đây cũng là cơ hội để cán bộ, đoàn viên, hội viên được chia sẻ những suy nghĩ, góp ý, trao đổi về kỷ luật quân sự và hành động của tuổi trẻ qua đó giúp cấp ủy, chỉ huy đơn vị nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời đề ra biện pháp xử trí hiệu quả, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Trao đổi trong buổi tọa đàm, Đại tá, Thạc sĩ Nguyễn Đức Độ - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm nhấn mạnh: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập, giáo dục, rèn luyện Quân đội nhân dân Việt Nam đã từng dạy: “Bộ đội không có kỷ luật, đánh giặc nhất định thua”“Quân đội mạnh là nhờ giáo dục khéo, nhờ chính sách đúng và nhờ kỷ luật nghiêm. Vì vậy kỷ luật phải nghiêm minh”. Thực hiện lời dạy của Người, giữ nghiêm kỷ luật đã trở thành truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là nét văn hóa đặc sắc trong môi trường đặc biệt, là một trong những yếu tố cơ bản tạo nên sức mạnh chiến đấu của Quân đội. Kỷ luật đó được thể hiện ở tính tự giác cao trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mỗi quân nhân; trong chấp hành chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên ở bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, trở thành lối sống cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Chính sự nghiêm minh đã làm cho Quân đội giữ được niềm tin yêu trọn vẹn của Nhân dân, thực sự là trường học lớn của tuổi trẻ.

Nhân dịp này, đồng chí Chính ủy cũng đặt ra yêu cầu: Đối với các tổ chức quần chúng cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bảo đảm cho mỗi đoàn viên, thanh niên tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; kiên quyết, kiên trì, bình tĩnh, khéo léo trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, những phần tử cơ hội chính trị. Đối với mỗi đoàn viên, thanh niên, hội viên cần tích cực học tập lý luận chính trị, nâng cao bản lĩnh, tin tưởng tuyệt đối vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và con đường đi lên CNXH của đất nước; tích cực học tập, làm giàu tri thức, rèn luyện kỹ năng, tinh thông nghiệp vụ, nỗ lực không ngừng trong làm chủ trang thiết bị quân sự, tập trung lĩnh hội tri thức nền tảng và tri thức công cụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ. Bên cạnh đó, cần chú trọng giữ gìn đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân, tích cực tham gia các hoạt động của tổ chức đoàn, hội, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hình thành thói quen tốt, từng bước loại bỏ những thói quen xấu. Rèn luyện sức khỏe để phục vụ, cống hiến lâu dài trong quân đội và Lực lượng.

 

Duy Hưng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com