Nhà hát kịch nói Quân đội biểu diễn tại BTL Vùng Cảnh sát biển 1

10/06/2022 08:04:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Tối 09/6, tại Hải Phòng, cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch nói Quân đội/Tổng cục Chính trị biểu diễn vở kịch “Người con gái sông Bồ” phục vụ đông đảo cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 và bà con nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân. Đây là hoạt động nằm trong chuyến lưu diễn hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Vở kịch “Người con gái sông Bồ” (Tác giả kịch bản: Xuân Đức - Đạo diễn: NSND Trần Ngọc Giàu). Vở kịch viết về thời điểm lịch sử quan trọng của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước sau cuộc tổng tiến công Mậu Thân năm 1968. Qua cuộc đấu trí cam go, ác liệt, gay cấn của cấp ủy xã Hương Thịnh mà đại diện là đồng chí Tâm - nữ bí thư chi bộ kiêm chủ tịch xã đã kiên cường bám đất, bám dân lãnh đạo phong trào cách mạng đi đến thắng lợi cuối cùng. Từ câu chuyện về việc nuôi giấu cán bộ cách mạng của nhân dân xã Hương Thịnh. Đặc biệt là tinh thần yêu nước theo cách riêng của ông Mười - một nhà nho sinh ra trong một gia đình có truyền thống khoa bảng. Ông đã nén nỗi đau riêng, hy sinh đứa cháu nội duy nhất là niềm tin, niềm tự hào, niềm hy vọng của ông với dòng họ vì cách mạng. Qua hành động của ông Mười và người dân xã Hương Thịnh đã cảm hóa và khơi gợi được tinh thần yêu nước của những tên ngụy quân, ngụy quyền.

Một cảnh trong vở diễn Người con gái sông Bồ.

Vở diễn “Người con gái sông Bồ” đã làm toát lên những phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, về truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc ta và tình đoàn kết quân dân như cá với nước. Đồng thời làm toát lên vẻ đẹp của lòng dân và khẳng định một chân lý: sự thống nhất một lòng giữa ý Đảng lòng dân sẽ làm lên mọi chiến thắng. Vở kịch có tính nhân văn sâu sắc, đã tạo sự xúc động mạnh mẽ đối với cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 1; đồng thời thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh; đồng thời là lời nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay về quá khứ hào hùng của dân tộc, để sống có trách nhiệm hơn với Tổ quốc, xứng đáng với sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ cha anh.

Thủ trưởng BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát kịch nói Quân đội.

Đêm biểu diễn của Nhà hát Kịch nói Quân đội đã góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, niềm vinh dự, tự hào để mỗi cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 1 không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com