Nhà hát Kịch nói Quân đội biểu diễn tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3

29/11/2022 03:52:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Tối 28/11, Nhà hát kịch nói Quân đội tổ chức chương trình biểu diễn vở kịch “Người con gái sông Bồ” phục vụ cán bộ, chiến sĩ. Đến dự, theo dõi đêm diễn có Thiếu tướng Đỗ Hồng Đó - Chính ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng BTL Vùng; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và hơn 300 cán bộ, chiến sĩ của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và Đoàn đặc nhiệm PCTP Ma túy số 3.

Một cảnh trong vở diễn  “Người con gái sông Bồ”.

Vở kịch “Người con gái sông Bồ” do đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu dàn dựng. Vở kịch viết về thời điểm lịch sử quan trọng của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước sau cuộc tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân năm 1968. Qua cuộc đấu trí cam go, ác liệt, gay cấn của cấp ủy xã Hương Thịnh mà đại diện là đồng chí Tâm - nữ Bí thư chi bộ kiêm Chủ tịch xã đã kiên cường bám đất, bám dân lãnh đạo phong trào cách mạng đi đến thắng lợi cuối cùng. Từ câu chuyện về việc nuôi giấu cán bộ cách mạng của Nhân dân xã Hương Thịnh. Đặc biệt là tinh thần yêu nước theo cách riêng của ông Mười một nhà nho sinh ra trong một gia đình có truyền thống khoa bảng. Ông đã nén nỗi đau riêng, hy sinh đứa cháu nội duy nhất là niềm tin, niềm tự hào, niềm hy vọng của ông với dòng họ vì cách mạng. Qua hành động của ông Mười và người dân xã Hương Thịnh đã cảm hóa và khơi gợi được tinh thần yêu nước của những tên ngụy quân, ngụy quyền. Với thời lượng 90 phút, vở kịch thực sự là một tác phẩm có giá trị tư tưởng tốt, tính nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, ca ngợi phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ cách mạng.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tặng hoa chúc mừng Nhà hát Kịch nói Quân đội tại đêm diễn.

Buổi biểu diễn phục vụ của Nhà hát Kịch nói Quân đội nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm bảo đảm tốt tiêu chuẩn đời sống văn hóa, tinh thần cho bộ đội theo Thông tư 138/2020/TT-BQP, ngày 10/11/2020 của Bộ Quốc phòng. Qua vở kịch tuyên truyền giá trị văn hóa nghệ thuật cách mạng; khơi dậy niềm vinh dự, tự hào về truyền thống và bồi đắp niềm tin đối với sự lãnh đạo của Đảng và công cuộc đổi mới của đất nước; cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động, sáng tạo, trong học tập, công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Đức Định

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com