Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đạt nhiều giải cao tại Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XIII năm 2021

10/01/2022 06:28:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 10/01, Tổng cục Chính trị đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Liên hoan truyền hình toàn quân lần thứ XIII năm 2021 tại Hội trường Tổng cục Chính trị (điểm cầu trung tâm) và 35 điểm cầu tại các đơn vị đầu mối.

Dự Hội nghị có Trung tướng Trịnh Văn Quyết - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm TCCT, Trưởng Ban chỉ đạo, Chủ tịch Liên hoan truyền hình toàn quân lần thứ XIII - Năm 2021, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, đại biểu các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, các tác giả trên địa bàn Hà Nội và tại 35 điểm cầu ở các quân khu, quân đoàn, binh chủng, học viện, nhà trường…

Đại tá Trần Văn Xuân - Phó Chính ủy kiêm Chủ nhiệm Chính trị Cảnh sát biển chủ trì tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Báo cáo kết quả liên hoan, Thiếu tướng Nguyễn Kim Tôn - Giám đốc Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội cho biết: Mặc dù trong tình hình dịch bệnh Covid 19 có những tác động bất lợi, gây khó khăn cho các đơn vị trong quá trình tác nghiệp, thực hiện tác phẩm nhưng có thể thấy sự quyết tâm, nỗ lực của các đơn vị khi tham gia liên hoan. Số lượng các tác phẩm đăng ký tăng so với các kỳ liên hoan trước, trong đó Ban tổ chức đã tiếp nhận đăng ký của 144 đơn vị trong toàn quân với 415 tác phẩm (198 phóng sự, 72 phim tài liệu, 24 phim khoa giáo, 121 chuyên mục). Các tác phẩm khai thác trên nhiều đề tài khác nhau, phản ánh sinh động các góc nhìn đa chiều về các tấm gương, điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng Đảng; phòng, chống “Diễn biến hòa bình”; phòng, chống thiên tai, dịch bệnh (đặc biệt là dịch bệnh Covid-19); công tác dân vận, chính sách, hậu phương quân đội; khắc phục hậu quả chiến tranh; những mô hình, sáng kiến, cách làm mới, kinh nghiệm tổ chức thực hiện hiệu quả tại các đơn vị cơ sở; những câu chuyện xúc động, giàu tính nhân văn, tôn vinh hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới… Điều đó đã chứng minh rằng cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong toàn quân có sự quan tâm sâu sắc đối với tuyên truyền các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên truyền hình, đội ngũ làm báo hình trong Quân đội đã và đang có những tiến bộ trong phát hiện đề tài tuyên truyền.

Sau 05 ngày chấm thi, với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khách quan, Ban Giám khảo đã lựa chọn những tác phẩm xuất sắc, có chất lượng tốt để Ban Tổ chức quyết định giải thưởng liên hoan.

Tham gia Liên hoan phim lần này, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển được Ban Tổ chức trao tặng 1 giải Vàng cho thể loại chuyên mục “Vì chủ quyền an ninh biển, đảo” của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3; 1 giải Vàng cho thể loại chuyên mục “Biển đảo Việt Nam” của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1; 1 giải Bạc cho thể loại Phóng sự “Vượt bão cứu ngư dân” của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2; 1 giải Bạc cho thể loại Phóng sự “Cảnh sát biển Việt Nam - Chung tay gỡ thẻ vàng IUU” của Cục Chính trị; 1 Bằng khen về thể loại phóng sự “Ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép và phòng chống dịch Covid-19 trên hướng biển Tây Nam” của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4.

BTC trao giải cho các tập thể đạt giải thưởng trong tham gia Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XIII.

Thông qua Liên hoan có thể thấy, chất lượng của từng tác phẩm là sự kết tinh, hội tụ của nhiều yếu tố. Trước hết là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn Lực lượng. Sự phối kết hợp chặt chẽ công tác tuyên truyền với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trong việc xây dựng đề tài, triển khai thực hiện theo kế hoạch của trên. Đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng, nhiệt tình, lòng say mê nghề nghiệp và ý thức trách nhiệm của đội ngũ nhân viên kiêm nhiệm tại các đơn vị trực tiếp thực hiện xây dựng các tác phẩm tham gia Liên hoan.

Các tác phẩm đạt giải thưởng của Lực lượng Cảnh sát biển trong tham gia Liên hoan phim lần này đã góp phần tạo nên bức tranh đẹp, sinh động, phản ảnh rõ nét hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” - Người chiến sĩ Cảnh sát biển trên các hoạt động nổi bật trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ nhằm đưa hình ảnh, kết quả hoạt động của Lực lượng Cảnh sát biển đến với khán thính giả cả nước, tạo sự đồng tình, ủng hộ Lực lượng Cảnh sát biển trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; động viên khích lệ tinh thần, xây dựng ý chí quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Minh Tuấn

 

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com