Khuyến khích và phát triển văn hóa đọc tại đơn vị cơ sở

29/04/2023 04:05:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, nâng cao nhận thức đối với cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

Năm 2023, các hoạt động chính của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức trọng tâm từ ngày 15/4 đến hết ngày 01/5/2023 với thông điệp “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”. Đây là thời điểm các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân nâng cao tinh thần đọc sách được diễn ra sôi nổi. Hòa chung không khí đó, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 đã tổ chức đa dạng các hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam như tổ chức tuyên truyền về vị trí, ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, phương pháp học và đọc sách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên truyền thanh nội bộ hoặc thông qua pano, ap phích; giới thiệu và trưng bày nhiều đầu sách hay về “Thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, các đầu sách pháp luật, lịch sử Quân đội, truyền thống lực lượng Cảnh sát biển và những cuốn sách hay viết về thời kỳ chiến tranh, các loại sách trên lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, truyện ngắn... tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ đọc sách, bình sách.

Ngoài các hoạt động trong đơn vị, dịp này, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương giới thiệu sách, báo, tuyên truyền qua loa truyền thanh cơ sở về mục đích, ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam cho người dân và đã thu hút được đông đảo cán bộ, nhân dân và đoàn viên thanh niên địa phương tham gia, hưởng ứng.

Trung tá Nguyễn Bá Long - Chính trị viên Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 cho biết: “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người… qua đó góp phần xây dựng văn hoá đọc cũng như khuyến khích, động viên, phát triển niềm đam mê nghiên cứu đọc sách của cán bộ, chiến sĩ đơn vị trong việc tự học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thiện và phát triển nhân cách “ Bộ đội Cụ Hồ” - Người chiến sĩ Cảnh sát biển.

Huy Hoàng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com