Hội Điện ảnh Việt Nam giao lưu, sáng tác tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3

13/05/2023 11:31:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 12/5, 22 nghệ sĩ thuộc Hội Điện ảnh Việt Nam đã có buổi giao lưu, sáng tác tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3.

Phát biểu trong buổi giao lưu, Thiếu tướng Ngô Bình Minh - Tư lệnh Vùng bày tỏ vui mừng và gửi lời cám ơn đến đoàn Hội Điện ảnh Việt Nam đã đến thăm, giao lưu và sáng tác tại đơn vị. Việc chọn Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 làm điểm đến để sáng tác không chỉ là niềm vinh dự, tự hào cho đơn vị mà còn là nguồn động viên, cổ vũ cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trong công việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thời gian qua, mặc dù còn nhiều yếu tố khó khăn, thách thức tác động nhưng BTL Vùng Cảnh sát biển 3 đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác. Đó là nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo; đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại… Đặc biệt, đơn vị đã tổ chức thực hiện 147 chuyến tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và thực hiện cứu hộ được 79 phương tiện, 1.112 thuyền viên. Những kết quả thiết thực đó đã góp phần quan trong giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển; chung sức cùng với các lực lượng chức năng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Các nghệ sĩ Hội Điện ảnh Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với cán bộ chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 3 tại buổi giao lưu.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, Nghệ sĩ Nhân dân Lê Văn Thi cho biết, nhằm chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2024), Đoàn công tác của Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức đi thâm nhập thực tế, sáng tác tại BTL Vùng Cảnh sát biển 3. Đây là dịp để các nghệ sĩ tiếp xúc, tìm kiếm tư liệu, chất liệu nhằm phục vụ cho việc sáng tác, biên tập các tác phẩm điện ảnh nhằm phản ánh sâu sắc về các hoạt động của Lực lượng CSB, góp phần đưa hình ảnh về người chiến sĩ Cảnh sát biển đến gần hơn với công chúng.

Kết thúc buổi gặp mặt, Hội Điện ảnh Việt Nam đã tặng quà lưu niệm cho Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và tham quan tại tàu CSB 8001.

Hữu Nội + Tiến Thành

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com