Đoàn cơ sở Hải đoàn 21 tổ chức Hội thi 15 bài hát quy định trong Quân đội

25/03/2021 02:08:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Tiếp tục hưởng ứng các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2021, tối 24/3, Đoàn cơ sở Hải đoàn 21/BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức Hội thi 15 bài hát quy định trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Thượng tá Trần Hồng Quế - Đảng ủy viên, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Vùng dự và chỉ đạo Hội thi. Tham dự Hội thi còn có các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Hải đoàn 21 và các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn.

Tiết mục tham gia thi đạt giải Nhất của Chi đoàn tàu CSB 5012.

Hội thi năm nay có sự tham gia của 7 chi đoàn là các chi đoàn tàu và chi đoàn khối cơ quan Hải đoàn. Mỗi đội đóng góp 02 tiết mục gồm nội dung bắt buộc và nội dung tự chọn. Trong đó, nội dung bắt buộc là mỗi đội thực hiện bốc thăm bài hát quy định trong Quân đội, sau đó về dàn dựng để tham gia Hội thi. Nội dung tự chọn có thể là khiêu vũ, nhảy dân vũ, kịch, các chi đoàn và các đơn vị kết nghĩa biên đạo, dàn dựng. Hội thi đã thu được kết quả đáng khích lệ, mặc dù là các diễn viên không chuyên nhưng các đoàn viên thanh niên của các chi đoàn đã thể hiện rất tốt, có nhưng chi đoàn tàu mới thực hiện nhiệm vụ về chưa được 1 tuần nhưng cũng hăng hái tham gia thi để cổ vũ, động viên khích lệ đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động phong trào của đơn vị. Kết thúc Hội thi, Ban giám khảo đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì và 03 giải ba cho các đội có kết quả thi tốt.

Hội thi nhằm tuyên truyền truyền thống vẻ vang của Quân đội ta cho mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên, đồng thời tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và khí thế phấn khởi trong tháng đầu ra quân huấn luyện năm 2021. Qua hội thi đã phát huy được tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia các hoạt động văn hóa phong trào, xây dựng tốt tinh thần đoàn kết quân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân.

                                                          Phạm Văn Doanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com