Ca khúc "Ước mơ Cảnh sát biển" đạt Giải Ba Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 23

19/05/2023 03:27:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Ca khúc mang tên “Ước mơ Cảnh sát biển” do Thượng úy Vũ Thu Hiền - Tổ trưởng Bộ môn Ngoại ngữ/Khoa Cơ bản/Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển sáng tác. Ca khúc mang âm hưởng hào sảng, lời ca mạnh mẽ, khỏe khoắn, ca ngợi sự đoàn kết, hữu nghị của các lực lượng thực thi pháp luật trên biển trong khu vực, cùng chung sức, đồng lòng vì các vùng biển an ninh, an toàn, hòa bình, thịnh vượng và phát triển bền vững.

Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” là một hoạt động công tác đối ngoại quốc tế có quy mô lớn, lần đầu tiên được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của 6 đoàn đại biểu đến từ lực lượng thực thi pháp luật trên biển của các nước: Trung Quốc, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines và nước chủ nhà Việt Nam.

Xuất phát từ thông điệp của Chương trình là “Chung tay vì các vùng biển hòa bình, thịnh vượng và phát triển bền vững cho hôm nay và thế hệ tương lai”; với mong muốn sáng tác một ca khúc để ca ngợi tinh thần đoàn kết, hữu nghị của lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước trong khu vực, vì các vùng biển an ninh, an toàn và môi trường trong sạch, Thượng úy Vũ Thu Hiền đã cho ra đời sản phẩm âm nhạc mang tên “Ước mơ Cảnh sát biển”.

“Ước mơ Cảnh sát biển” được Thu Hiền sáng tác với niềm xúc động và tình cảm thiêng liêng dành cho Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói riêng, các lực lượng thực thi pháp luật trên biển nói chung. Họ là những người “lênh đênh trên biển”, “vượt sóng dữ”, “vượt bao hiểm nguy” để cùng xây đắp “ước mơ phồn vinh”, “hòa bình thế giới”… Ca khúc với âm hưởng hào sảng và lời ca mạnh mẽ, khỏe khoắn, nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn của những người thực thi nhiệm vụ trên biển, đã giúp lan tỏa thông điệp và ý nghĩa của Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ nhất, năm 2022.

Được biết, Thu Hiền sáng tác ca khúc “Ước mơ Cảnh sát biển” chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ, trong những ngày chị được hòa mình cùng không khí thi đua sôi nổi của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển quyết tâm làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức thành công Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn”. Tác phẩm âm nhạc này đã được Hội đồng Khoa học Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển tổ chức đánh giá, nghiệm thu và được công nhận là sáng kiến cấp cơ sở. Mới đây, “Ước mơ Cảnh sát biển” đã được Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển đề nghị gửi đi tham gia dự thi Giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ XXIII” ở lĩnh vực Văn học - Nghệ thuật. Trước đó, Thu Hiền cũng đã sáng tác ca khúc “Xứng danh thanh niên Quân đội” tham gia Cuộc thi Sáng tác các bài hát cho thanh niên Quân đội năm 2021 và ca khúc “Khúc ca tự hào” tham gia Giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 22” và đều đạt giải, được Ban Tổ chức đánh giá cao, được công chúng đón nhận./.

BBT

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com