Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 được khen thưởng trong Cuộc thi viết “Nước Nga trong trái tim tôi”

29/12/2020 02:25:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 29/12, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Nước Nga trong trái tim tôi” năm 2020. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong dịp kỷ niệm 25 năm ký kết “Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Cộng hòa XHCN Việt Nam và Liên bang Nga” (1994 - 2019) và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (30/1/1950 - 30/1/2020).

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi.

Tham dự sự kiện có Thượng tướng Trần Quang Phương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện Bộ Ngoại giao và các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương…

Phát biểu tại Lễ trao giải, Đại tá Ngô Anh Thu - Phó Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân cho biết, cuộc thi viết “Nước Nga trong trái tim tôi” năm 2020 đã thu hút đông đảo nhà báo và cộng tác viên trong và ngoài quân đội hưởng ứng tham gia. Hầu hết các tác phẩm dự thi đã bám sát đề tài, thể lệ và cơ bản đáp ứng tiêu chí cuộc thi đề ra.

“Sợi chỉ đỏ” xuyên suốt - mạch nguồn cảm hứng tuôn chảy trong mỗi tác phẩm là những ngày tháng, kỷ niệm sâu sắc, không thể quên được của chính những người trong cuộc trong những năm tháng học tập trên xứ sở Bạch Dương và theo họ suốt cuộc đời, cũng như của cả những tác giả chưa một lần đặt chân đến nước Nga. Điều đặc biệt, những công trình biểu tượng của sự hợp tác Xô - Việt, Nga - Việt như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủy điện Hòa Bình, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga, cầu Thăng Long, Liên doanh dầu khí Việt - Nga… đã được truyền tải trong nhiều tác phẩm dự thi.

Sau 6 tháng phát động, Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được hơn 300 tác phẩm dự thi, trong đó đã lựa chọn, đăng tải gần 100 tác phẩm trên các ấn phẩm của Báo Quân đội nhân dân. Trên cơ sở thể lệ, quy chế cuộc thi, qua hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Hội đồng chung khảo thống nhất lựa chọn ra 16 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao tặng giấy chứng nhận cho 14 tác giả có tác phẩm đạt điểm cao trong vòng chung khảo.

BTL Vùng Cảnh sát biển 1 là một trong 7 đơn vị trong toàn quân được Ban tổ chức tặng Giấy khen vì đã tích cực tổ chức, hưởng ứng và tham gia Cuộc thi.

Kết quả cuộc thi đã góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, tôn vinh những đóng góp to lớn, hiệu quả của các thế hệ lãnh đạo hai nước, hai quân đội trong xây dựng, củng cố và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.

 Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com