Vun đắp tình yêu biển đảo quê hương cho học sinh Quảng Bình

24/10/2022 03:50:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 22/10, Hải đội 102/ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã phối hợp xã Quảng Đông và Ban Dân vận Huyện ủy Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình tổ chức Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”.

Quang cảnh Cuộc thi.

Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” đã diễn ra sôi nổi và thành công tốt đẹp với sự tham gia của 30 thí sinh đại diện cho hơn 400 em học sinh trường THCS xã Quảng Đông. Các thí sinh phải trải qua các phần thi: Ra khơi, vượt sóng, cập bến và đặt mốc chủ quyền với các câu hỏi xoay quanh kiến thức về biển, đảo Tổ quốc; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; truyền thống Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam anh hùng; về lịch sử truyền thống quê hương Đất nước; về tác hại của ma túy, bạo lực học đường và cách phòng, chống ma túy trong học đường hiện nay.

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích cho các em học sinh đạt thành tích tốt trong Cuộc thi.

Đại diện Hải đội 102 trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường Tiểu học xã Quảng Đông.

Đại diện BTL Vùng Cảnh sát biển 1 và  Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình trao tặng xe đạp cho các em học sinh Trường THCS Quảng Đông.

Cuộc thi mang lại nhiều kiến thức bổ ích, đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của thầy và trò nhà trường cũng như nhân dân địa phương, qua đó góp phần nâng cao hiểu biết cho các thầy cô, học sinh, Nhân dân về tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam, xây dựng lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam với các em học sinh, thầy cô giáo và nhân dân địa phương.

Đại diện BTL Vùng Cảnh sát biển 1 và cấp ủy chính quyền địa phương trao tặng quà cho gia đình chính sách xã Quảng Đông.

Nhân dịp này, Hải đội 102 đã trao tặng 01 tivi cho Trường THCS xã Quảng Đông và tặng 10 xe đạp, 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của Trường THCS và Trường Tiểu học xã Quảng Đông; tặng 30 suất quà cho gia đình chính sách và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Quảng Đông với tổng giá trị quà tặng trên 100 triệu đồng.

                                                                                Duy Thuần

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com