Ươm mầm tình yêu biển, đảo Tổ quốc cho các em học sinh tỉnh Quảng Nam

29/09/2021 08:55:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 28/9, tại trường Trung học sơ sở Trần Hưng Đạo, xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức phát động Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm 2021.

Tham dự chương trình phát động có Thượng tá Bùi Đại Hải - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, đồng chí Lê Thị Thủy - Phó Trưởng ban Dân Vận/Tỉnh ủy Quảng Nam và các đại biểu lãnh đạo Huyện ủy, các cơ quan chức năng của huyện Núi Thành.

Nhấn mạnh về ý nghĩa của cuộc thi, Thượng tá Bùi Đại Hải mong rằng: Cuộc thi sẽ là nơi giáo dục, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về biển đảo và ươm mầm tình yêu biển, đảo Tổ quốc cho học sinh của nhà trường nói riêng và thế hệ trẻ của tỉnh nhà nói chung.

Thượng tá Bùi Đại Hải trao tặng quà và cờ lưu niệm cho Nhà trường.

Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng cho thầy cô giáo, các em học sinh kiến thức về biển, đảo; các văn bản của Nhà nước liên quan đến chủ quyền biển, đảo; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và truyền thống của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Qua đó nâng cao nhận thức, tăng cường đoàn kết quân dân, củng cố lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương; đề cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đưa nước ta trở thành quốc gia mạnh về biển và giàu lên từ biển trong tương lai.

Các em học sinh trường THCS Trần Hưng Đạo tham gia hưởng ứng cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm 2021.

Cuộc thi được tổ chức với hình thức phù hợp với điều kiện, yêu cầu của công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 hiện nay, gồm 2 nội dung chính: Phần thi trắc nghiệm và viết cảm xúc với chủ đề “Em yêu biển, đảo quê hương”. Phần thi sáng tác video clip với chủ đề “Biển, đảo Tổ quốc và Người chiến sĩ Cảnh sát biển”, đây là sản phẩm trí tuệ của tập thể, qua đó phát huy khả năng sáng tạo, đồng thời khơi gợi, khuyến khích khả năng ứng dụng công nghệ thông tin ở các em học sinh.

Cũng tại cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ kết hợp tiến hành các hoạt động an sinh xã hội như: Tặng quà hỗ trợ công tác dạy và học của nhà trường; trao tặng xe đạp và học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 28/9 và dự kiến tổng kết, trao thưởng vào ngày 09/10/2021.

                                                          Phạm Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com