Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hơn 2.000 cán bộ, giáo viên, học sinh

23/05/2022 10:57:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 23/5, tại Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma tuý số 3 phối hợp với Phòng PC04/Công an tỉnh Bình Thuận và Trường THPT Phan Chu Trinh tổ chức tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam và Luật phòng, chống ma túy cho hơn 2.000 cán bộ, giáo viên, học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; hướng dẫn các kiến thức cơ bản về ma túy; tuyên truyền tác hại của ma túy, cách nhận biết, các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy và cách phân biệt các loại ma túy phổ biến hiện nay; tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách con người và các biện pháp để phòng tránh ma túy đối với lứa tuổi học sinh.

Tuyên truyền kết hợp phát tờ rơi cho cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Phan Chu Trinh.

Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần giúp cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Phan Chu Trinh nâng cao kiến thức, hiểu biết hơn nữa về Luật Cảnh sát biển Việt Nam và tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội. Từ đó, tạo sự chuyển biến về nhận thức luôn “nói không với ma túy”, “không thử ma tuý dù chỉ một lần” và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy góp phần xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.

Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma tuý số 3 trao tặng 15 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/1 suất) cho 15 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn đồng thời tổ tuyên truyền đã phát hơn 2.000 tờ rơi tuyên truyền các loại./.

Hữu Nội

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com