Tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho nhân dân, ngư dân và học sinh huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình

14/05/2023 04:33:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong hai ngày 13 và 14/5, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 phối hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền tổ chức tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam, Luật phòng, chống ma túy, Luật Biên phòng Việt Nam, các quy định phòng, chống IUU và tặng quà hỗ trợ nhân dân, ngư dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Cảnh sát biển và Biên phòng đã trao đổi, cung cấp thông tin, phát tờ rơi tuyên truyền cho trên 350 lượt nhân dân, ngư dân địa phương; 70 lượt phương tiện tàu, thuyền; 500 cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình về sự cần thiết ban hành Luật Cảnh sát biển Việt Nam, Luật Biên phòng Việt Nam, tác hại, hiểm họa của ma túy, các quy định của pháp luật hiện hành đối với việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; các quy định và hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định.

Chỉ huy Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 và Đồn Biên phòng CKC Diêm Điền tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

Dịp này, đơn vị đã cấp phát 3.000 tờ rơi, tờ gấp các loại; tặng 300 sách pháp luật; 70 phần quà cho các phương tiện tàu thuyền; 30 phần quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; 150 áo phao, 30 phao tròn, 150 lá cờ Tổ quốc, 150 áo mưa động viên nhân dân, ngư dân vươn khơi bám biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Tổng giá trị quà tặng gần 100 triệu đồng.

Cán bộ Cảnh sát biển và Biên phòng tuyên truyền pháp luật cho ngư dân.

Ngư dân Lê Thành Vân, trú tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình chia sẻ: “Trong khai thác, đánh bắt trên biển, phương tiện của tôi luôn chấp hành các quy định của pháp luật. Những đợt đánh bắt dài ngày, khi trở về đất liền, chúng tôi đều được cán bộ Cảnh sát biển và Biên phòng thông tin cụ thể những quy định, nghị định mới để thực hiện. Qua những đợt tuyên truyền, chúng tôi được cung cấp nhiều thông tin bổ ích về Luật Cảnh sát biển, Luật Biên phòng, nắm rõ các quy định khi đánh bắt trên biển, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, kiên quyết không vi phạm vùng biển nước ngoài để đánh bắt hải sản cũng như không để các đối tượng lợi dụng phương tiện tàu, thuyền để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật”.

Tổ tuyên truyền Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 và Đồn Biên phòng CKC Diêm Điền tặng cờ Tổ quốc cho chủ phương tiện tàu cá.

Ông Lê Xuân Hưng - Chủ tịch UBND xã Thụy Xuân cho biết: Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền địa phường thường xuyên nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Lực lượng Cảnh sát biển và Bộ đội Biên phòng, nhất là trong các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật. Thông qua các hoạt động tuyên truyền đã giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh cũng như ngư dân trên địa bàn xã hiểu rõ thêm về những quy định của pháp luật và hệ lụy của tệ nạn ma túy, từ đó xác định tốt trách nhiệm, chủ động tuyên truyền cho người dân và học sinh trên địa bàn tích cực phòng ngừa tội phạm và tệ nạn ma túy; đồng thời tích cực cung cấp tin, tố giác tội phạm cho Lực lượng Cảnh sát biển, Bộ đội biên phòng để làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và tệ nạn ma túy, góp phần xây dựng địa bàn vững mạnh.

 Huy Hoàng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com