Tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho nhân dân, ngư dân và học sinh huyện đảo Cát Hải

21/12/2022 06:54:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong hai ngày 20 và 21/12, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 phối hợp Đồn Biên phòng Cát Hải tổ chức tuyên truyền về Luật Cảnh sát biển Việt Nam, Luật Phòng, chống ma túy, Luật biên phòng Việt Nam, các quy định chống khai thác IUU và tặng quà hỗ trợ nhân dân, ngư dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại huyện đảo Cát Hải, Tp. Hải Phòng.

Chỉ huy Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 và Đồn Biên phòng Cát Hải tặng quà cho các cháu học sinh là con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi tuyên truyền, Lực lượng Cảnh sát biển và Biên phòng đã trao đổi, cung cấp thông tin, phát tờ rơi tuyên truyền về sự cần thiết ban hành Luật Cảnh sát biển Việt Nam, Luật Biên phòng Việt Nam, tác hại, hiểm họa của ma túy, các quy định của pháp luật hình sự hiện hành đối với việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; các quy định và hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định cho trên 300 lượt nhân dân, ngư dân; 35 lượt phương tiện tàu, thuyền; 500 cán bộ, giáo viên và học sinh các xã Văn Phong, Gia Luận và Phù Long (huyện Cát Hải, Tp. Hải Phòng).

Cán bộ Cảnh sát biển và Biên phòng tuyên truyền về tác hại của ma túy cho học sinh.

Đơn vị đã cấp phát 1.200 tờ rơi, tờ gấp các loại; tặng 300 sách pháp luật; 30 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng 50 phần quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; 30 áo phao; 20 phao tròn; 100 là cờ Tổ quốc động viên nhân dân, ngư dân vươn khơi bám biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc với tổng giá trị quà tặng trên 50 triệu đồng.

Tổ tuyên truyền tặng cờ Tổ quốc động viên ngư dân vươn khơi bám biển.

Tuyên truyền phòng chống IUU cho các chủ phương tiện tàu thuyền tại khu vực biển Cát Hải.

Ngư dân Lê Văn Hùng, trú tại xã Văn Phong, huyện Cát Hải chia sẻ: “Trong khai thác, đánh bắt trên biển, phương tiện của tôi luôn chấp hành các quy định của pháp luật. Những đợt đánh bắt dài ngày, khi trở về đất liền, chúng tôi đều được cán bộ Cảnh sát biển và Biên phòng thông tin cụ thể những quy định, nghị định mới để thực hiện. Qua những đợt tuyên truyền, chúng tôi được cung cấp nhiều thông tin bổ ích về Luật Cảnh sát biển, Luật Biên phòng nắm rõ các quy định khi đánh bắt trên biển, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, kiên quyết không vi phạm vùng biển nước ngoài để đánh bắt hải sản cũng như không để các đối tượng lợi dụng phương tiện tàu, thuyền để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật”.

Huy Hoàng

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com