Tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam và phòng, chống ma túy cho học sinh

18/05/2022 05:16:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 18/5, tại xã Sơn Bình, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma tuý số 3 phối hợp với Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam và Luật phòng, chống ma túy cho gần 1.100 cán bộ, giáo viên, học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; hướng dẫn các kiến thức cơ bản về ma túy; tuyên truyền tác hại của ma túy, cách nhận biết, các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy và cách phân biệt các loại ma túy phổ biến hiện nay; hiểm họa và  tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách con người và các biện pháp để phòng tránh ma túy đối với lứa tuổi học sinh.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần giúp cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Kim Đồng nâng cao kiến thức, hiểu biết hơn nữa về Luật Cảnh sát biển Việt Nam và tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội. Từ đó, tạo sự chuyển biến về nhận thức luôn “nói không với ma túy”, “không thử ma tuý dù chỉ một lần” và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy góp phần xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.

Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 tặng học bổng cho 15 em học sinh nghèo vượt khó.

Dịp này, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma tuý số 3 trao tặng 01 bức tranh tàu Cảnh sát biển cho Nhà trường và 15 suất quà (trị giá 1.000.000 đồng/1 suất) cho 15 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn; phát 1.000 tờ rơi tuyên truyền các loại./.

Hữu Nội

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com