Trạm 1 Cảnh sát biển tuyên truyền IUU cho ngư dân Bạch Long Vĩ

23/11/2021 03:12:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 23/11, Trạm 1 Cảnh sát biển/ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ/ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (Hải Phòng) tổ chức đợt tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không theo quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) cho bà con ngư dân tại huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Trạm 1 Cảnh sát biển và Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ tuyên truyền, tặng quà cho bà con ngư dân.

Thời điểm này, tại khu vực đảo Bạch Long Vĩ đang gió mùa Đông Bắc cấp 5, cấp 6, trời rét. Số lượng tàu cá vào âu cảng tránh trú đông với hơn 300 chiếc, chủ yếu của bà con ngư dân các tỉnh miền Trung như Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Phú Yên… Tại đây, Lực lượng Cảnh sát biển và Biên phòng đã tuyên truyền cho 168 tàu với 950 người, cấp phát 200 tờ rơi về chống khai thác IUU, kết hợp tặng 120 lá cờ Tổ quốc, 25 áo phao, 20 suất quà cho bà con.

Hoạt động trên đã góp phần giúp bà con ngư dân nắm chắc phạm vi vùng biển Việt Nam, tự giác chấp hành pháp luật khi hoạt động trên biển, không đánh bắt hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài; chung tay cùng các cấp, các ngành và cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” cho xuất khẩu thủy sản của Việt Nam. Đồng thời, qua các hoạt động trên cũng đã động viên tinh thần bà con ngư dân an tâm vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. 

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com