Tập huấn chuyên ngành nghiệp vụ, pháp luật Cảnh sát biển năm 2020

12/11/2020 02:34:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 12/11, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến chuyên ngành nghiệp vụ, pháp luật năm 2020 cho các đồng chí thủ trưởng, cán bộ, nhân viên là lực lượng nòng cốt trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật ở các cơ quan, đơn vị trong toàn Lực lượng Cảnh sát biển. Thiếu tướng Trần Văn Nam – Phó Tư lệnh Cảnh sát biển dự và phát biểu khai mạc tập huấn.

Quang cảnh hội nghị tập huấn tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Hội nghị tập huấn nhằm trang bị kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên công tác trong ngành nghiệp vụ - pháp luật Cảnh sát biển để đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; khắc phục những hạn chế trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong thời gian vừa qua.

Thiếu tướng Trần Văn Nam phát biểu khai mạc tập huấn.

Phát biểu khai mạc tập huấn, Thiếu tướng Trần Văn Nam – Phó Tư lệnh Cảnh sát biển nhấn mạnh, trong thời gian qua, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác thực thi pháp luật của Lực lượng Cảnh sát biển cũng còn bộc lộ một số hạn chế. Theo sự phát triển của Lực lượng Cảnh sát biển, hàng năm cán bộ nghiệp vụ pháp luật được bổ sung, trong đó có nhiều cán bộ còn trẻ, mới ra trường, hạn chế về kinh nghiệm thực tiễn… Chính vì vậy, hội nghị tập huấn này là hết sức cần thiết. Đây cũng là dịp để cán bộ, nhân viên công tác trong ngành nghiệp vụ - pháp luật Cảnh sát biển trao đổi, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hiệu quả, cũng như giải quyết khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm vi phạm pháp luật trên biển… Đồng chí Phó Tư lệnh Cảnh sát biển yêu cầu, sau tập huấn, các đồng chí giáo viên tiếp tục hoàn thiện nội dung các giáo án đã được thảo luận, thống nhất làm tài liệu chính thức cho các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện, tập huấn lại và huấn luyện thường xuyên tại đơn vị.

Giáo viên giới thiệu chuyên đề công tác xử lý vi phạm hành chính.

Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu tham dự tập huấn được các đồng chí giáo viên giới thiệu, trao đổi những nội dung về công tác xử lý vi phạm hành chính; công tác hồ sơ nghiệp vụ; công tác tham mưu quân báo trinh sát; công tác tiếp nhận tố giác tin báo về tội phạm; cách xác định tọa độ, tác nghiệp hải đồ để xác định khu vực, mục tiêu vi phạm trên biển.

 

Đức Hạnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan