Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật và phòng, chống dịch Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn đóng quân

09/06/2021 04:27:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 09/6, Tổ công tác của Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 do Trung tá Trần Xuân Thắng - Chính trị viên Đoàn phụ trách đã phối hợp với các cấp, ngành địa phương nơi đơn vị đóng quân tổ chức tuyên truyền pháp luật và phòng, chống dịch Covid-19 cho ngư dân, nhân dân trên địa bàn Phường 11, Tp. Vũng Tàu.

Tổ công tác đã tuyên truyền cho người dân những thông tin về: Luật Cảnh sát biển Việt Nam; Luật phòng, chống ma túy; tình hình, diễn biến phức tạp, tính chất nguy hiểm, nguy cơ và tác hại của dịch Covid-19 cùng các biện pháp phòng, chống dịch. Tổ công tác trực tiếp hướng dẫn phương pháp đeo khẩu trang đúng cách, an toàn và động viên ngư dân, nhân dân vượt qua khó khăn, “vừa chống dịch, vừa sản xuất”... Qua đó, giúp người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, góp phần ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Hướng dẫn người dân phương pháp đeo khẩu trang đúng cách, an toàn.

Cũng trong dịp này, Tổ công tác đã phát 1.000 khẩu trang y tế, 50 lọ dung dịch sát khuẩn, 500 tờ rơi tuyên truyền và 20 suất quà (mỗi suất trị giá 01 triệu đồng) cho 20 hộ gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. 

Tặng quà cho hộ gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, cán bộ, chiến sĩ Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 đã nhanh chóng, kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống; tăng cường các hoạt động tuyên truyền để không bị động, bất ngờ, ngăn chặn triệt để khả năng dịch bệnh lây lan vào đơn vị cũng như trong địa bàn đơn vị đóng quân góp phần cùng Tp. Vũng Tàu thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” đã đề ra.

 Việt An

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan