Tăng cường công tác phối hợp trong tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh

19/01/2021 09:24:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 18/01, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 phối hợp với Phòng PCTP ma túy/ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam và phòng, chống ma túy cho hơn 2.000 cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Vũng Tàu, Tp. Vũng Tàu.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã thông tin về vai trò, vị trí chiến lược và tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; quan điểm, chủ trương, đối sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề trên biển; tuyên truyền tác hại của ma túy đối với sức khỏe và cuộc sống cộng đồng; cách nhận biết các loại chất tiền ma túy đang lưu hành, cách thức phòng chống ma túy và các quy định pháp luật hình sự hiện hành đối với việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; trách nhiệm người phát hiện tội phạm ma túy... Tổ công tác đã tiến hành phát 2.000 tờ rơi tuyên truyền về chức năng nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển và nội dung phòng chống ma túy.

Tuyên truyền viên phát tờ rơi tuyên truyền cho học sinh trường THPT Vũng Tàu.

Đợt tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Vũng Tàu của đã kết thúc tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Những nội dung, kiến thức mà hai đơn vị tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh của trường về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam, chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy, các phương pháp phòng ngừa ma túy trong học đường; ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp trẻ em bị xâm hại tình dục. Từ đó góp phần khơi dậy lòng tự hào dân tộc, chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và xây dựng môi trường học đường an toàn, thân thiện, cùng địa phương bảo đảm tình hình an ninh trật tự, thế trận phòng ngừa tội phạm vững chắc trên địa bàn.

Việt An

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com