Phối hợp tổ chức Chương trình hành trình “Măng non sẵn sàng vì biên giới, biển, đảo”

11/12/2022 02:59:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 09/12, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam; Hội đồng Đội thành phố Thủ Đức tổ chức Chương trình hành trình “Măng non sẵn sàng vì biên giới, biển, đảo” năm học 2022 - 2023. Tham dự chương trình có Đại tá Lê Trọng Phổ - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và Đồng chí Giáp Thị Thu Thuỷ - Phó Bí thư Thành đoàn Thủ đức.

Đại diện Hội liên hiệp thanh niên thành phố Thủ Đức trao bảng tượng trưng 10 suất học bổng cho đại diện lãnh đạo Phòng Chính trị/BTL Vùng Cảnh sát biển 3.

Tại chương trình, các đại biểu, đoàn viên, đội viên, học sinh đã được tuyên truyền về vị trí, vai trò, tầm quan trọng, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo Việt Nam; tuyên truyền về Lực lượng Cảnh sát biển; Luật Cảnh sát biển Việt Nam và thi tìm hiểu Luật Biển Việt Nam.

Đại biểu, đoàn viên thanh niên Thành đoàn Thủ Đức thăm quan tàu CSB 8001.

Trong khuôn khổ của Chương trình, Thành đoàn Thủ Đức đã trao tặng 01 bộ máy vi tính để bàn cho đoàn thanh niên Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và 10 suất học bổng cho các em học sinh là con của cán bộ, nhân viên đơn vị vì đã có thành tích tốt trong học tập. Sau chương trình đại biểu và các đội viên, học sinh đã tham quan và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ tàu Cảnh sát biển 8001.

Đại biểu, đội viên, học sinh chụp ảnh lưu niệm.

Hành trình “Măng non sẵn sàng vì biên giới, biển, đảo” là hoạt động thiết thực, nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống anh hùng Quân đội Nhân dân Việt Nam, phát huy tinh thần xung kích của đội viên, thiếu nhi trong tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đức Định

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com