Nâng cao nhận thức về biển đảo và pháp luật cho học sinh

15/12/2020 09:21:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng ngày 14/12, tại Trường THCS Kim Đồng (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với nhà trường tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên và hơn 1.000 học sinh những kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; tác hại và cách phòng chống ma túy xâm nhập vào học đường.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Với nhiều hình thức tuyên truyền trực quang, sinh động, phù hợp với lứa tuổi học sinh, hoạt động ngoại khóa của không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, mà còn là dịp để tuyên truyền sâu rộng trong thầy, cô giáo và các em học sinh về biển, đảo Việt Nam; các văn bản của Nhà nước có liên quan đến chủ quyền biển, đảo; về Luật Cảnh sát biển Việt Nam; tác hại và cách phòng chống ma túy xâm nhập vào học đường.

Tại buổi ngoại khóa, các cán bộ của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã phát cho các em học sinh gần 500 tờ rơi tuyên truyền về Luật Cảnh sát biển Việt Nam và tờ rơi phòng chống ma túy. Qua đó nâng cao nhận thức pháp luật, củng cố tình  yêu quê hương, đất nước của các em học sinh, đề cao trách nhiệm công dân của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nam Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com