Nâng cao nhận thức cho ngư dân về khai thác hải sản

24/04/2021 08:45:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 23/4, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, Hội Nông dân Thành phố Đà Nẵng, UBND phường Thọ Quang và Báo Người lao động tổ chức tuyên truyền, vận động ngư dân chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định cho hơn 100 cán bộ, nhân dân, ngư dân phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Cảnh sát biển đã tuyên truyền cho nhân dân, ngư dân một số chủ trương của Đảng, Nhà nước về khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định; một số nội dung mới về lĩnh vực khai thác thủy sản theo Luật Thủy sản năm 2017 và các văn bản hướng dẫn, một số quy định pháp luật về hoạt động nghề cá trên biển; quy định về công tác quản lý tàu cá và xử lý vi phạm trong lĩnh vực khai thác thủy sản. Nhân dịp này, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã phát hàng trăm tờ rơi tuyên truyền và sổ tay tuyên truyền Cảnh sát biển Việt Nam cho ngư dân, cán bộ, nhân dân tham gia buổi tuyên truyền.

Thượng tá Bùi Đại Hải - Phó Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 2 và nhà báo Hoàng Dũng - đại diện Báo Người lao động tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân trên tàu cá tại âu thuyền Thọ Quang.

Ngoài ra, các đơn vị còn tặng quà, cờ Tổ quốc cho 40 gia đình ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Thọ Quang. Đây là một trong những hoạt động nằm trong Chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” mà Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam và Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã ký kết đầu năm 2021.

Nam Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan