Hải đội 102 tuyên truyền pháp luật cho ngư dân tại Quảng Bình

16/12/2020 08:05:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 15/12, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trực tại khu vực đảo Hòn La (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), tổ công tác của tàu CSB 1011, Hải đội 102/ BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức tuyên truyền pháp luật cho bà con ngư dân đang vào tránh gió tại đây.

Tổ công tác tàu CSB 1011 phát tờ rơi tuyên truyền cho bà con ngư dân tại khu vực đảo Hòn La.

Thời điểm này, tại đảo Hòn La có rất nhiều tàu cá của ngư dân các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bình Định... vào tránh gió mùa và sóng lớn. Tàu CSB 1011 đã thành lập tổ công tác lên từng phương tiện của bà con để tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật. Nội dung tuyên truyền tập trung vào tác hại về ma túy, cách nhận biết một số loại ma túy mới xuất hiện; một số điểm lưu ý cho ngư dân khi đánh bắt xa bờ, đồng thời cấp phát gần 100 tờ rơi, tờ gấp các loại.

Hoạt động trên góp phần nâng cao nhận thức cho bà con ngư dân về pháp luật Việt Nam và quốc tế khi tham gia đánh bắt trên biển cũng như hiểu thêm về tác hại của ma túy và cách phòng ngừa tệ nạn xã hội. Cùng Lực lượng Cảnh sát biển giữ vững tình hình an ninh trật tự, an toàn và chấp hành pháp luật khi khai thác hải sản trên biển.

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com