Hải đội 102 đẩy mạnh tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân

21/12/2021 06:12:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 21/12, Hải đội 102/BTL Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp Đồn Biên Phòng Lạch Kèn/Bộ đội Biên Phòng Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chống khai thác hải sản trái phép, không báo  cáo và không theo qui định (IUU) cho hơn 30 chủ tàu cá.

Tham gia buổi tuyên truyền có lãnh đạo chỉ huy Hải đội 102; Đồn Biên phòng Lạch Kèn; đại diện Phòng Nông nghiệp Huyện Nghi Xuân; Đảng ủy, UBND xã Xuân Hội.

Tại Hội nghị, các tuyên truyền viên đã thông tin đến các ngư dân về nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác IUU, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2012, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, thực trạng tàu cá Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài trong thời gian qua và quy định của một số quốc gia trong xử lý tàu cá nước ngoài vi phạm; một số vấn đề bà con cần lưu ý khi khai thác thủy sản trên biển.

Phát tờ rơi và tuyên truyền về chống khai thác IUU cho ngư dân.

Cũng trong dịp này Hải đội đã trao tặng 05 suất quà, 200 lá cờ Tổ quốc, 50 bức ảnh Bác Hồ; cấp phát 200 tờ rơi, 150 sổ tay tuyên truyền cho ngư dân xã Xuân Hội.

Hải đội 102 trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho ngư dân xã Xuân Hội.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo, chính quyền và Lực lượng Cảnh sát biển trong đồng hành thực hiện tốt công tác chống khai thác IUU tại địa phương, nhằm sớm tháo gỡ “thẻ vàng” của châu Âu; góp phần xây dựng ngành thủy sản hội nhập, phát triển bền vững và có trách nhiệm.

                             Duy Thuần

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com