Hải Đoàn 21 tuyên truyền biển đảo và tặng quà cho học sinh Trường tiểu học Võ Thị Sáu

25/10/2022 10:47:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 24/10, Hải đoàn 21 phối hợp Ban Dân vận Huyện ủy Núi Thành, Trường tiểu học Võ Thị Sáu (Núi Thành, Quảng Nam) tổ chức buổi tuyên truyền về biển đảo và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự buổi tuyên truyền có Đại tá Lê Phúc Tiến - Chính ủy Hải đoàn, Trung tá Nguyễn Hồng Nam - Chủ nhiệm Chính trị, Ông Nguyễn Tấn Quang - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Núi Thành cùng 35 thầy cô giáo và 652 học sinh của Trường tiểu học Võ Thị Sáu.

Tại buổi tuyên truyên, cán bộ Hải đoàn đã thông tin đến các thầy cô giáo, các em học sinh về tình hình biển đảo; đường lối, quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước về giải quyết các vấn đề trên biển; các văn bản pháp luật liên quan; chức năng, nhiệm vụ, truyền thống của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam... giúp nâng cao hiểu biết cho thầy cô giáo và các em học sinh về tầm quan trọng của biển đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước; tăng cường hơn nữa mối đoàn kết, gắn bó quân dân; nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên giữa các tổ chức đoàn của đơn vị với địa phương, góp phần củng cố quốc phòng, an ninh.

Dịp này, Hải Đoàn 21 đã trao tặng 20 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Hải Đoàn 21 tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Trong niềm hân hoan phấn khởi trước sự quan tâm của các đồng chí Cảnh sát biển đối với sự nghiệp giáo dục, Cô Nguyễn Thị Kim Tuyến - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường rất vinh dự, tự hào, vui mừng được đón nhận sự quan tâm, động viên của các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển. Đây là lần đầu tiên nhà trường và Hải đoàn 21 phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền về biển đảo cho các em học sinh. Buổi tuyên truyền đã được tổ chức chặt chẽ, chu đáo, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị và địa phương. Mong rằng thời gian tới, hai đơn vị sẽ phối hợp và tổ chức được nhiều hơn nữa các chương trình bổ ích.

Lê Huân

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com