Hải đoàn 11 đồng hành với ngư dân huyện Tiên Lãng, Kiến Thụy

24/07/2022 03:27:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong 02 ngày 22, 23/7, Hải đoàn 11 phối hợp Ban Dân vận Huyện ủy Tiên Lãng, Kiến Thụy/TP. Hải Phòng tổ chức Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng và xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy; kết hợp thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Hải đoàn 11 tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 cho người dân xã Vinh Quang.

Cán bộ Hải đoàn 11 cấp phát tờ rơi tuyên truyền tới người dân.

Đại diện Chỉ huy Hải đoàn 11 tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Vinh Quang.

Tại chương trình đã diễn ra chuỗi các hoạt động thiết thực như tổ chức thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng; tặng 60 suất quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng 40 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập; tuyên truyền về chủ quyền an ninh biển, đảo của Tổ quốc, Luật Cảnh sát biển Việt Nam, tuyên truyền quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai cáo và không theo quy định (IUU). Dịp này, tổ tuyên truyền đã phát 500 tờ rơi tuyên truyền các loại và 500 lá cờ Tổ quốc cho bà con nhân dân của hai xã Vinh Quang và Đoàn Xá. Tổng kinh phí cho các hoạt động trên là hơn 150 triệu đồng.

Chính ủy Hải đoàn 11 thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đây là chuỗi các hoạt động có ý nghĩa thiết thực của đơn vị, đã thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm, trách nhiệm của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói chung, Hải đoàn 11 nói riêng đối với các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cũng như kịp thời động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, vươn lên trong học tập. Qua đó, thắt chặt tình đoàn kết quân - dân, nâng cao trách nhiệm của người dân trong việc phối hợp cùng Lực lượng Cảnh sát biển xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ thực thi pháp luật trên biển và bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

Đào Khánh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com