Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 tuyên truyền phòng, chống ma túy và Luật Cảnh sát biển cho nhân dân trên địa bàn đóng quân

18/09/2020 02:01:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 17/9, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 phối hợp UBND xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy, kết hợp tuyên truyền về Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho cán bộ và nhân dân xã Hàng Vịnh.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào vị trí, chức năng của Cảnh sát biển Việt Nam; của Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4; Luật Biển Việt Nam; Luật Cảnh sát biển Việt Nam, đồng thời khái quát cho nhân dân nắm chắc hơn về tình hình biển, đảo trong thời gian gần đây. Đối với Luật phòng chống ma túy, tổ tuyên truyền tập trung vào các dấu hiệu nhận biết về ma túy, tác hại của việc sử dụng ma túy đối với bản thân, gia đình, xã hội và người nghiện; các biện pháp phòng ngừa ma túy tại gia đình, cộng đồng và xã hội.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp cán bộ và nhân dân trên địa bàn có ý thức trong tự phòng tránh tác hại của ma túy, đồng thời để mọi người có hiểu biết nhất định về thủ đoạn tinh vi của các đối tượng phạm tội ma túy, lôi kéo, dụ dỗ sử dụng và tham gia mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy. Đây cũng là dịp để cán bộ và nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân hiểu rõ hơn về vị trí, chức năng của Lực lượng Cảnh sát biển và những nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

Trung tá Phạm Văn Đồng – Phó Đoàn trưởng trao 50 suất quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó.

Tại buổi tuyên truyền, Trung tá Phạm Văn Đồng – Phó Đoàn trưởng đại diện cho Đảng ủy, chỉ huy Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 đã trao 50 suất quà, trị giá 5 triệu đồng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó xã Hàng Vịnh để hỗ trợ mua khẩu trang y tế góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

Anh Đức

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan