Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 phối hợp tuyên truyền pháp luật cho ngư dân

21/02/2023 03:58:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 21/02, tại cảng cá Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 đã phối hợp với Phòng PC04/Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền pháp luật cho hơn 300 người dân.

Tổ công tác đã trực tiếp xuống các tàu đang neo đậu xung quanh khu vực cảng cá, kết hợp tặng cờ tổ quốc, phát tờ rơi và tuyên truyền pháp luật cho ngư dân. Nội dung tuyên truyền tập trung vào tình hình biển, đảo trong thời gian gần đây; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; Luật Phòng, chống ma túy; tác hại của ma túy, dấu hiệu nhận biết các loại ma túy, người sử dụng ma túy và tội phạm ma túy. Bên cạnh đó tổ công tác cũng hướng dẫn cho ngư dân cách nhận biết và phương thức trình báo, giao nộp cho lực lượng chức năng khi phát hiện các bao, gói chứa chất nghi là ma túy trôi dạt trên biển; vận động ngư dân không vi phạm khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.

Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 phát tờ rơi, tuyên truyền pháp luật cho người dân sinh sống xung quanh khu vực cảng cá Trần Đề.

Thông qua hoạt động tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân về chủ quyền, an ninh biển, đảo Tổ quốc; pháp luật về phòng chống ma túy, tội phạm ma túy; quy định về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Cổ vũ phong trào tố giác tội phạm ma túy, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào nước ta từ đường biển. Dịp này, tổ công tác đã tiến hành phát hơn 1200 tờ rơi các loại và 50 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân và các chủ tàu cá./.

Minh Dũng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com