Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật trong tháng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy

18/06/2022 02:45:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy (tháng 6) và ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6), Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 tăng cường tổ chức các đợt tuyên truyền pháp luật phòng chống tội phạm ma túy cho ngư dân trên địa bàn với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy - vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn”.

Sáng 18/6, tại xã Kỳ Ninh và Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 phối hợp với Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Áng - Sơn Dương và Hải đội Biên phòng 2 (BĐBP tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức đợt tuyên truyền pháp luật phòng chống tội phạm ma túy kết hợp phổ biến về Luật Cảnh sát biển Việt Nam, Luật Biên phòng và tuyên truyền chống khai thác IUU cho bà con ngư dân trên địa bàn.

Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Xã Kỳ Ninh và Kỳ Lợi là các xã ven biển thuộc thị xã Kỳ Anh, nằm trong quy hoạch khu kinh tế Vũng Áng, có nhiều tàu thuyền khai thác hải sản của ngư dân thường xuyên neo đậu. Đây cũng là địa bàn rất phức tạp về tình hình tội phạm ma túy của tỉnh Hà Tĩnh. Tổ công tác đã tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về tác hại của ma túy, cách nhận biết một số loại ma túy thường gặp, quy định của pháp luật về phòng chống ma túy; đồng thời kết hợp tuyên truyền một số quy định của Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 và Luật Biên phòng Việt Nam năm 2021, về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, phạm vi hoạt động của hai lực lượng, cũng như các quy định về chống khai thác IUU và tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân.

Tổ công tác phát tờ rơi tuyên truyền cho ngư dân xã Kỳ Ninh và Kỳ Lợi.

Dịp này, đơn vị đã tuyên truyền đến hơn 1.000 lượt người, trên 147 phương tiện, tàu thuyền, phát 3.000 tờ rơi tuyên truyền các loại, 300 cuốn sách Luật; trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc và 20 suất quà cho bà con ngư dân.

Đây là hoạt động có ý nghĩa tích cực trong tháng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của bà con ngư dân; qua đó, góp phần giảm thiểu tội phạm và tệ nạn ma túy, bảo đảm trật tự, an toàn trên biển./.

Hoàng Long

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com