Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị trấn Cát Hải

24/07/2022 05:05:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 23/7, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 phối hợp Chi Cục phòng, chống tệ nạn xã hội thành phố Hải Phòng và UBND trị trấn Cát Hải tổ chức tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, Luật phòng, chống ma túy năm 2021, công tác điều trị, cai nghiện ma túy cho 250 cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn thị trấn Cát Hải, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng.

Cán bộ Cảnh sát biển phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống ma túy cho đoàn viên thanh niên.

Tại buổi tuyên truyền, các đoàn viên, thanh niên và học sinh đã được tổ công tác tuyên truyền về Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; thông tin về tình hình ma túy trên địa bàn huyện Cát Hải và tại địa phương; tác hại của ma tuý, các chất kích thích đối với sức khỏe con người, đời sống xã hội, nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy. Cán bộ Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 đã tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên nhận biết các dạng ma túy, các loại thuốc tân dược gây nghiện thường gặp; triệu chứng và biểu hiện của người nghiện ma túy; vai trò của gia đình, xã hội đối với việc giáo dục con em, người thân trong gia đình tránh xa các tệ nạn xã hội và tệ nạn ma túy; tăng cường công tác tuyên truyền và quản lý giáo dục con em nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên nói không với ma túy...

Thông qua buổi tuyên truyền, các đoàn viên, thanh niên được nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó “nói không với ma túy”. Tích cực đấu tranh phòng, chống ma tuý, góp phần cùng với địa phương, nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.

Thượng tá Nguyễn Như Ngọc - Chính trị viên Đoàn tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi

Dịp này, tổ công tác của đơn vị đã cấp phát trên 500 tờ rơi, tờ gấp các loại, tặng 100 sách pháp luật cho các trường trung học cơ sở thị trấn Cát Hải, tiểu học Đoàn Đức Thái và 10 phần quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi với tổng giá trị quà tặng 10 triệu đồng.

Huy Hoàng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com